Home / Nhẫn / 10 cách siết nhẫn bị rộng đơn giản, dễ thực hiện nhất

10 cách siết nhẫn bị rộng đơn giản, dễ thực hiện nhất

10 cách siết nhẫn bị rộng đơn giản, dễ thực hiện nhất
Xem nhanh

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp tình trạng nhẫn bị rộng do nhiều lý do khác nhau, như mua nhẫn không vừa, giảm cân thành công, hoặc nhận nhẫn tặng từ người khác. Để xử lý tình trạng này bạn có thể tham khảo những cách siết nhẫn bị rộng dưới đây của Of The Sun nhé.

Những cách siết nhẫn bị rộng đơn giản, dễ làm

Bọc nhẫn bằng dây cao su (Dây thun) 

Một cách thụ động để làm cho nhẫn vừa vặn lại là sử dụng dây cao su hoặc dây thun trong suốt để bọc lại nhẫn. Dưới đây là hai cách bạn có thể áp dụng ngay:

  • Cách 1: Đeo dây chun từ trước: Bạn có thể chuẩn bị sẵn một sợi dây chun hoặc thun và đeo nó lên ngón tay trước. Sau đó, đeo nhẫn lên và đặt nhẫn trên dây chun. Mẹo nhỏ này giúp thu hẹp khoảng cách giữa nhẫn và tay của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đeo dây chun vừa phải để đảm bảo sự thoải mái và luồng máu lưu thông.
  • Cách 2:  Cuộn dây chun ở phần đáy nhẫn: Bạn có thể cuộn dây chun hoặc thun ở phần đáy của nhẫn, nghĩa là phần nằm dưới lòng bàn tay. Tuỳ thuộc vào kích thước của nhẫn, bạn có thể cuộn một hoặc nhiều vòng dây chun tương ứng. Sau khi cuộn xong, hãy cắt bỏ phần dây thừa và đeo nhẫn vào ngón tay. Điều này sẽ giúp làm nhỏ kích thước của nhẫn một cách tương đối dễ dàng.

Cách siết nhẫn bị rộng bằng sáp nến

Sử dụng sáp nến cũng là một cách hiệu quả để làm cho nhẫn vừa vặn với ngón tay của bạn. Điều quan trọng là bạn nên chọn loại sáp nến trong suốt để đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc nhẫn.

Cách siết nhẫn bị rộng bằng sáp nến

Cách thực hiện rất đơn giản và tiện lợi: Đầu tiên, bạn đốt một cây nến và đợi cho đến khi nến tan chảy. Tiếp theo, bạn nhỏ cẩn thận nến vào phần đáy của nhẫn, tức là phần bên trong mặt trong của nhẫn. Sau đó, bạn chỉ cần chờ cho đến khi sáp nến khô lại và đeo thử nhẫn lên ngón tay của mình.

Trong trường hợp nhẫn vẫn còn rộng, bạn có thể thêm nến để làm cho nó vừa vặn hơn. Ngược lại, nếu nhẫn bị chật, bạn có thể gạt bớt phần sáp nến để làm cho nó rộng hơn.

Dùng sơn móng tay trong suốt để siết size nhẫn

Sử dụng sơn móng tay trong suốt là một cách khá phổ biến để làm nhẫn vừa vặn hơn khi nhẫn bị rộng. Để thực hiện, bạn đơn giản chỉ cần phủ lớp sơn móng tay vào phần bên trong của nhẫn cho đến khi có độ dày phù hợp. Sau đó, chờ cho sơn móng tay khô hoàn toàn và đeo thử nhẫn.

Dùng sơn móng tay trong suốt để siết size nhẫn

Tuy nhiên, cách này chỉ mang lại hiệu quả ngay lập tức và thường chỉ phù hợp trong thời gian ngắn. Lớp sơn móng tay dễ bong tróc khi tiếp xúc với nước hoặc trong quá trình hoạt động hàng ngày, dẫn đến việc lớp sơn bị vỡ và không còn nguyên vẹn.

Sử dụng chỉ nha khoa (hoặc dây câu, hoặc chỉ)

Một giải pháp phổ biến và hiệu quả để khắc phục tình trạng nhẫn bị rộng nhanh chóng là sử dụng chỉ nha khoa hoặc dây câu. Điều này làm được dễ dàng và đây là cách bạn có thể làm:

  • Chọn loại chỉ/dây câu phù hợp: Hãy chọn một sợi chỉ hoặc dây câu có màu sắc phù hợp với gam màu của nhẫn để giữ cho vẻ thẩm mỹ của chiếc nhẫn được bảo tồn.
Dùng chỉ nha khoa
  • Quấn vào phía dưới lòng bàn tay của nhẫn: Bắt đầu quấn sợi chỉ hoặc dây câu vào phần bên trong của nhẫn, ở phần đáy, tức là phía dưới lòng bàn tay của bạn. Độ dày của lớp chỉ thường là khoảng 1cm hoặc nhiều hơn, miễn là nó làm cho nhẫn vừa vặn với kích thước ngón tay của bạn.
  • Hạn chế tiếp xúc với nước: Cần lưu ý rằng khi sử dụng cách này, bạn nên tránh hoặc hạn chế tiếp xúc nhẫn với nước. Việc chỉ hoặc dây câu bị ngấm nước có thể làm cho chúng khá mất thời gian để khô, gây cảm giác không thoải mái cho người đeo.

Đây là một cách tạm thời và không phải là giải pháp lâu dài cho tình trạng nhẫn bị rộng.

Quấn băng keo trong suốt quanh nhẫn

Một cách siết nhẫn bị rộng khác đó là sử dụng băng keo, còn được gọi là băng dính. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện:

  • Chọn loại băng keo phù hợp: Chọn một sợi băng keo có chiều rộng khoảng 1cm hoặc cắt từ cuộn băng dính lớn cũng được. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quấn vào nhẫn.
Quấn băng keo trong suốt quanh nhẫn
  • Quấn ở phần đáy của nhẫn: Bắt đầu quấn băng keo ở phần đáy của nhẫn, nghĩa là phía bên trong lòng bàn tay của bạn. Số vòng quấn tùy thuộc vào độ rộng của nhẫn và kích thước ngón tay của bạn. Lưu ý quấn đều và chặt tay để tránh tạo ra khoảng trống, điều này sẽ làm cho việc đeo nhẫn không thoải mái.

Cách này là một giải pháp tạm thời để làm nhỏ lại nhẫn và nên được thực hiện cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ và thoải mái khi đeo.

Dùng miếng dán điều chỉnh size nhẫn

Ngoài những phương pháp đã đề cập, bạn cũng có thể tìm đến miếng xốp điều chỉnh kích thước nhẫn. Đây là các miếng xốp có miếng dán bên trong, giúp làm cho nhẫn vừa vặn hơn và giữ chặt trên ngón tay. Các sản phẩm này hiện nay rất dễ tìm mua trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…. Bạn có thể tham khảo, tìm kiếm và mua chúng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách làm nhẫn nhỏ lại vĩnh viễn (Thợ kim hoàn)

Phía trên là những mẹo nhỏ giúp nhẫn rộng vừa tay hơn tuy nhiên đó là những cách khắc phục tạm thời. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và thực hiện cũng như muốn xử lý tình trạng nhẫn bị rộng mãi mãi có thể tham khảo cách dưới đây.

Thêm hạt định cỡ vào nhẫn

Một cách siết nhẫn bị rộng khác mà các thợ kim hoàn sử dụng là đính thêm các hạt định cỡ vào bên trong lòng của nhẫn để cố định ngón tay và ngăn ngừng nhẫn xê dịch. Thường thì có tổng cộng 4 hạt được đính (2 ở phía dưới bên trái và 2 ở phía dưới bên phải của nhẫn). Những hạt này được mài nhẵn để mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo.

Thêm hạt định cỡ vào nhẫn

Chất liệu của các hạt định cỡ sẽ tương tự với chất liệu của chiếc nhẫn, đồng thời chúng cũng dễ dàng tháo bỏ khi bạn không cần sử dụng chúng nữa. Điều này giúp tạo sự linh hoạt và thoải mái cho việc đeo nhẫn.

Thêm miếng đệm kim loại vào nhẫn

Một phương pháp khác để làm cho nhẫn vừa vặn với tay là sử dụng miếng đệm kim loại hình chữ U. Miếng đệm này được gắn vào bên trong lòng của chiếc nhẫn để tạo ra một kích thước tương thích với ngón tay của bạn. Miếng đệm kim loại hình chữ U này được thiết kế để cố định chặt chẽ, giúp giảm kích thước của nhẫn một cách thoải mái.

Thêm miếng đệm kim loại vào nhẫn

Theo đánh giá và ý kiến của nhiều khách hàng, đây là một trong những cách hiệu quả nhất và thoải mái nhất để làm cho nhẫn vừa vặn với tay. Phương pháp này có khả năng giữ được hiệu quả lâu dài và mang lại sự hài lòng cho người đeo nhẫn.

Chỉnh ni nhẫn nhỏ lại

Một cách siết nhẫn bị rộng cố định và vĩnh viễn để làm cho nhẫn vừa vặn tay là cắt bớt một phần của chiếc nhẫn và sau đó hàn chúng lại như ban đầu. Tuy cách này có thể làm mất đi một phần trọng lượng của nhẫn, nhưng nó mang lại hiệu quả lâu dài.

Khi bạn áp dụng cách này, thợ kim hoàn tại cửa hàng sẽ đo lại kích thước hiện tại của chiếc nhẫn trên ngón tay của bạn. Sau đó, họ sẽ tiến hành cắt và điều chỉnh nhẫn sao cho phù hợp với kích thước thực tế của bạn. Mặc dù cách này đòi hỏi thời gian và một khoản tiền nhất định, nhưng nó đem lại hiệu quả vĩnh viễn và sự thoải mái khi đeo nhẫn trong dài hạn cho người dùng.

Xem thêm: