Home / Nhẫn / Có được đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau không? Đeo sai cách, họa khôn lường!
quan tâm nhất

Có được đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau không? Đeo sai cách, họa khôn lường!

Có được đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau không
Xem nhanh

Vàng với bạc có đeo chung được không là thông tin được rất nhiều người quan tâm, liệu đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau có khắc nhau hay gặp vấn đề xấu gì về phong thủy hay tâm linh không? Để có được đáp án chính xác nhất hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của trang sức Of The Sun nhé.

Vàng và bạc đeo chung có được không? 

Nhiều người có quan điểm rằng việc đeo chung vàng và bạc cùng nhau sẽ không tốt . Trang sức bạc sẽ hút đi vượng khí, may mắn và tiền tài của nhẫn vàng, đồng thời cũng là mất đi vẻ đẹp của nhẫn vàng.  Thực tế cho thấy đây là một định kiến không hợp lý chút nào. 

Từ xa xưa đến hiện đại, con người vẫn kết hợp nguyên liệu vàng và bạc để tạo nên những món trang sức như nhẫn, dây chuyền, vòng cổ hoa tai, khuyên,... Nhiều chuyên gia thiết kế trang sức cũng cho biết sự kết hợp đeo vàng chung với bạc là hoàn toàn bình thường về cả góc độ Phong thủy ngũ hành hay góc độ thẩm mỹ.

Về mặt thẩm mỹ

Vàng và bạc là hai gam màu rất dễ phối, đặc biệt khi chúng kết hợp với nhau, sự kết hợp sáng tạo giữa hai gam màu trang sức lấp lấp lánh này đem lại tính thẩm mỹ rất cao. Sự phối hợp trang sức độc đáo này không những giúp chủ sở hữu nâng tầm giá trị bản thân mà còn tạo điểm nhấn cho bộ đồ thêm sang trọng, lấp lánh.

Vàng và bạc đeo chung có được không?

Giải đáp: Vàng và bạc đeo chung có được không?

Về mặt phong thủy bạc có hút vàng không?

Theo phong thủy không có bất cứ tài liệu nào nói về việc đeo chung trang sức vàng và bạc là kỵ nhau. Không những thế, sự kết hợp giữa kim loại vàng và bạc là rất ích lợi trong phong thủy, giúp cân bằng và hài hòa giữa các trường năng lượng trong cơ thể. Vàng thu hút những năng lượng tích cực, tiền tài phú quý còn bạc lại xua đuổi những điều điều xấu và mang lại bình an cho cuộc sống hàng ngà.

Bạc không hút vàng, hay chính xác hơn là bạc không hút đi sinh khí của vàng. Vàng và bạc không kỵ nhau. Tuy nhiên để kết hợp hai món đồ trang sức này lại cần sự khéo léo và tinh tế của chủ nhân. 

“Tóm lại, vàng và bạc đeo chung không ảnh hưởng xấu mà còn đem lại lợi ích tốt. Vàng bạc đeo chung không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hai mà còn làm cho người đeo trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên cần biết sắp xếp thông minh. của loại trang sức này, khi đặt cạnh nhau, đồng thời bổ trợ và làm nổi bật phong cách thẩm mỹ của chủ nhân.”

Xem thêm: "Các mẫu nhẫn bạc trơn cá tính, thiết kế thủ công tại Ofthesun"

Phong thủy khi đeo nhẫn vàng và bạc
Phong thủy khi đeo nhẫn vàng và bạc
 

Về mặt tâm linh

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, vàng và bạc luôn được coi là những vật phẩm quý giá mang lại may mắn và thành công cho chủ sở hữu.

Từ xa xưa, khi kinh tế còn đơn giản, vàng và bạc đã được sử dụng như tiền tệ để trao đổi và thanh toán. Vì thế, sở hữu vàng hay bạc cũng có ý nghĩa về tài lộc trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạc cũng được coi là vật phẩm chống lại tà ma và mang lại may mắn theo tín ngưỡng của người Việt. Nhẫn vàng, bạc, bạc không chỉ là trang sức mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Theo quan niệm, đeo nhẫn vàng và bạc sẽ giúp thu hút và giữ lại năng lượng tích cực, đồng thời xua đuổi điều xấu và mang lại bình an.

Có nên đeo nhẫn vàng và nhẫn bạc cạnh nhau không? 

Bạn cân nhắc không nên đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau trên cùng một ngón tay hoặc ngón tay liền kề, vì hai lý do.

Một là, sự tiếp xúc trực tiếp, ma sát  khi đeo nhẫn hai ngón cạnh liền nhau sẽ gây biến dạng, giảm độ bền, xước, làm mất màu nhẫn vàng nhẫn bạc.

Hai là về thẩm mỹ sẽ không bắt mắt khi hai sản phẩm nhẫn có màu khác nhau trên một bàn tay. 

tay đeo vàng tay đeo bạc

Tay đeo vàng tay đeo bạc

Tuy nhiên bạn vẫn có thể đeo nhẫn vàng và nhẫn bạc trên hai bàn tay. Đó chính là tay đeo vàng tay đeo bạc tuân theo quan niệm của người xưa rằng “Người xưa nói đeo vàng tay trái đeo bạc tay phải, đeo không đúng mang họa ốm đau tán tài tán lộc” .

Nếu bạn muốn kết hợp nhẫn vàng và bạc, hãy đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa chúng để tránh xảy ra va chạm và sự tiếp xúc quá gần để bảo vệ tính thẩm mỹ và độ bền của cả hai loại trang sức.

kết hợp nhẫn vàng và bạc
Kết hợp nhẫn vàng và bạc

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các loại trang sức vàng và bạc khác nhau khi đeo cùng nhau. Ví dụ, bạn có thể đeo dây chuyền vàng cùng với nhẫn bạc hoặc lắc tay bạc để tạo ra một phong cách độc đáo và hấp dẫn.

Đeo nhẫn vàng vào dây chuyền bạc có sao không?

Như quan điểm về trang sức vàng và bạc ở trên, việc đeo nhẫn vàng vào dây chuyền bạc không bị làm sao, mà thậm chí còn giúp người đeo đón may mắn và tài lộc về tài chính của nhẫn vàng cũng như sự bảo vệ khỏi những tác nhân xấu, xua đuổi vận đen của dây chuyền bạc.

Đeo nhẫn vàng vào dây chuyền bạc từ lâu đã được nhiều người áp dụng và kể cả trong hôn nhân, đó cũng là một cách thể hiện sự chung thủy trong tình yêu thay cho ngón trỏ đeo nhẫn cưới. 

Đeo nhẫn vàng ta cạnh vàng tây có sao không?

Đeo nhẫn vàng tây cạnh nhẫn vàng ta không gây ảnh hưởng xấu, đó là sự kết hợp vẫn thường được mọi người áp dụng. Cả hai loại nhẫn vàng đều là những trang sức giá trị cao 

Tuy nhiên do màu sắc của vàng tây và vàng ta khác nhau. Nhiều loại nhẫn vàng tây có màu hơi hồng hoặc đỏ hơn so với vàng ta. Điều này có thể tạo ra sự tương phản màu sắc khi bạn đeo chúng cạnh nhau nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn những loại nhẫn có màu sắc tương đồng nhau. Tránh “Lạc quẻ”

Giá trị của vàng ta thường cao hơn so với vàng tây. Vì vậy, nếu bạn đeo chúng cạnh nhau, hãy cân nhắc kỹ để tránh mất mát hoặc thất thoát nếu bạn mất một trong chúng.

Hãy nhớ rằng trang sức là một phần thể hiện cá nhân và thời trang của bạn. Vì vậy, quyết định cuối cùng về việc đeo nhẫn vàng tây cạnh nhẫn vàng ta hoàn toàn thuộc về bạn và sở thích cá nhân của bạn. Hãy tự tin và thoải mái khi lựa chọn trang sức cho mình.

đeo nhẫn vàng ta cạnh vàng tây có sao không

Đeo nhẫn vàng ta cạnh vàng tây có sao không?

Tay đeo vàng tay đeo bạc? Ý nghĩa đeo vàng tay trái, đeo bạc tay phải

Vàng và bạc đều là những vật phẩm phong thủy rất có giá trị nên khi đeo cũng cần tham khảo về nguyên tắc tả hữu. Đa số chúng ta đều thuận tay phải vì vậy thường sẽ lựa chọn đeo nhẫn ở tay trái. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, vàng (đặc biệt là nhẫn) nên được đeo ở tay trái, trong khi bạc nên đeo ở tay phải.

Tay đeo vàng tay đeo bạc?
Tay đeo vàng tay đeo bạc?

Nguyên nhân của việc tay trái đeo vàng tay phải đeo bạc liên quan đến sự cân bằng, đối xứng trong cơ thể và ý nghĩa của vàng, bạc.

  • Tim nằm bên trái, tay trái gần tim thể hiện tình yêu và cảm xúc, còn tay phải thể hiện sức mạnh và quyền lực. 
  • Từ xa xưa, vàng được coi là vật phẩm may mắn mang lại phú quý và tài lộc. Bạc là vật phẩm dùng để trừ tà xua đuổi những điều không may.

Kết hợp 2 lý do trên ý nghĩa tay trái đeo vàng tay phải đeo bạc là vàng đeo bên trái để thể hiện tình yêu, cảm xúc, thu hút công danh và tài lộc. Tay phải đeo bạc sẽ giúp trừ tà, xua đuổi ma quỷ. 

Để đeo nhẫn đúng cách bạn cũng có thể dựa vào quan niệm dân gian “tay trái đeo vàng tay phải đeo bạc” này.

  • Với nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới bằng vàng, nên đeo ở tay trái để kết nối với tình yêu và lòng trung thành. 
  • Với vòng tay, nhẫn bạc nên đeo ở tay phải trừ để tà khí trong một số trường hợp như thăm nghĩa địa, bệnh viện hoặc đi vào nơi ma quỷ hoạt động. Nếu bạn tham gia các hoạt động cầu tài vận hoặc đấu giá, có thể đeo nhẫn hoặc vòng tay bạc tay trái.

Nếu bạn muốn đeo cả hai loại trang sức, hãy phân chia để đeo cả 2 hai: bạc ở tay phải và vàng ở tay trái, để tận dụng lợi ích của cả hai mà không gây xung đột.

Of The Sun - Thương hiệu trang sức bạc 925 cao cấp thủ công, tinh tế và cá tính

Sở hữu những BST trang sức bạc 925 cao cấp đẹp long lanh với rất nhiều kiểu dáng, thiết kế cá tính, Of The Sun hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của các nàng.

Mỗi sản phẩm, từng mẫu dây chuyền đều có một ý nghĩa, câu chuyện riêng biệt “ai cũng có mặt trời của riêng mình”.  Vẻ đẹp không có giới hạn và không tuân theo bất cứ khuôn mẫu cụ thể nào, Of The Sun trân trọng tất cả vẻ đẹp của mọi người phụ nữ. Mỗi chế tác của chúng tôi giúp mọi người - dù là ai, dáng vóc ra sao - sẽ luôn tự hào khi nhìn vào gương và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình đó.

Cùng tham khảo một số mẫu dây chuyền bạc nữ đẹp, tinh tế và độc đáo tại Of The Sun nhé.

Mẫu dây chuyền nữ đẹp New Things được làm từ bạc 925 với thiết kế không theo một hình dáng trái tim chuẩn mực, phá vỡ khuôn mẫu thông thường, thể hiện sự phá cách trong tình yêu - không cần hoàn hảo, không cần đúng chuẩn mực, nhưng vẫn đầy đủ và trọn vẹn.

Mẫu dây chuyền nữ đẹp New Things

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền bạc nữ New Things

Nhẫn bạc nữ New Things là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa những đường nét mềm mại nhưng cũng rất sắc bén như cách người con gái đối diện với tình yêu và cuộc sống, có lúc dịu dàng, nhu hòa, có lúc phải mạnh mẽ, quyết đoán.

Nhẫn bạc nữ New Things

Link mua hàng: Nhẫn bạc nữ New Things  

Khuyên tai AMA Pearl là biểu tượng của sức sống, sự giàu có từ biển cả và quá trình lao động kiên trì, cần mẫn. Vẻ đẹp và tình yêu phải được hình thành từ sự nuôi dưỡng lâu dài mới quý giá, đáng trân trọng.

Khuyên tai AMA Pearl

Link mua hàng: Khuyên tai bạc nữ AMA Pearl

Tổng kết

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giúp bạn nắm được câu trả lời “đeo vàng chung với bạc không ảnh hưởng xấu mà còn đem lại lợi ích tốt” Bên cạnh đó nếu như có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến nhẫn hay trang sức nhớ liên hệ với Of The Sun để được giải đáp nhé.

Xem thêm: