Home / Vòng tay / Bảng size vòng tay theo cân nặng chính xác nhất

Bảng size vòng tay theo cân nặng chính xác nhất

Bảng size vòng tay theo cân nặng chính xác nhất
Xem nhanh

Ngày này rất nhiều người lựa chọn mua vòng tay, trang sức online vì tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Tuy nhiên việc mua sắm trực tuyến này có một hạn chế nhất là với lắc tay đó là bạn không thể biết chính xác kích cỡ tay của mình. Vì vậy trong bài viết này cùng Of The Sun cập nhật bảng size vòng tay theo cân nặng và hướng dẫn cách đo chuẩn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Cập nhật bảng size vòng tay theo cân nặng mới nhất

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào cân nặng của mình để chọn được mẫu vòng tay vừa nhất với mình.

Cân nặng (kg)

Size vòng Nữ (mm)

Size vòng Nam (mm)

40kg – 50kg

6 - 8 - 10 

8 - 10 - 12

45 - 50 kg

8 - 10 - 12

10 - 12 - 14

50 - 55 kg

8 - 10 - 12

10 - 12 - 14

55 - 60 kg

10 - 12 - 14

12 - 14 - 16

65 - 70 kg

10 - 12 - 14

14 - 16 

70 - 75 kg

12 - 14 - 16

14 - 16 - 18

75 - 80 kg

12 - 14 - 16

16 - 18

80 - 85 kg

12 - 14 - 16

16 - 18

Trên 85 kg

16 - 18

18 - 20

Lưu ý bảng size vòng tay theo cân nặng chỉ có tính chất tham khảo tương đối chính xác vì còn phải dựa theo sở thích về mức độ vừa vặn của vòng tay. Mỗi người có kích cỡ và hình dáng cổ tay khác nhau vì vậy cách tốt nhất là hãy thực hiện đo size vòng để đảm bảo kích cỡ chính xác.

Hướng dẫn cách đo size vòng tay chuẩn nhất

Trên thực tế nếu bạn chỉ lựa chọn vòng tay dựa trên bảng size vòng tay theo cân nặng sẽ không thể chính xác hoàn toàn. Vì vậy bạn cần phải biết cách đo kích thước vòng tay để mua được sản phẩm có kích cỡ phù hợp nhé.

Phương pháp đo size vòng tay thủ công rất dễ thực hiện bạn có thể sử dụng các dụng cụ văn phòng cơ bản như miếng giấy nhỏ (hoặc sợi dây/thước dây), một chiếc kéo và một cây thước để thực hiện đo kích thước. 

Hướng dẫn cách đo size vòng tay chuẩn nhất

Đối với vòng hình Tròn:

 • Bước 1: Cắt một tờ giấy A4 theo chiều dài và chọn chiều rộng hẹp tượng trưng cho sợi dây hoặc thước đo.
 • Bước 2: Sử dụng mảnh giấy (hoặc sợi dây/thước dây) để quấn quanh cổ tay của bạn, đảm bảo quấn một cách thoải mái. Đánh dấu hoặc kẻ điểm ở điểm giao nhau của hai đầu của mảnh giấy.
 • Bước 3: Trải căng mảnh giấy (hoặc sợi dây/thước dây) ra và sử dụng một chiếc thước để đo độ dài từ điểm đầu đến điểm đã đánh dấu trước đó.
 • Bước 4: Lấy giá trị đo được và chia cho 3.14. Kết quả sẽ là đường kính của vòng tay.
 • Bước 5: Đối chiếu kích thước đường kính (theo đơn vị mm) với bảng kích thước vòng tay để xác định size phù hợp.

Đối với vòng hình Oval:

Nếu bạn muốn mua một chiếc vòng tay hình oval, bạn có thể đo chiều ngang của cổ tay của mình. Kích thước vòng tay của bạn (được tính theo đơn vị milimet) sẽ tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn trong bảng kích thước.

Những lưu ý khi lựa chọn size vòng tay theo cân nặng

Trong quá trình lựa chọn vòng tay theo bảng size vòng tay theo cân nặng để đảm bảo chọn được mẫu vòng vừa vặn nhất với mình hãy chú ý đến một số vấn đề như sau:

 • Đo kích thước cổ tay: Không bao giờ được bỏ qua việc đo kích thước của cổ tay của mình, vì kích thước này sẽ ảnh hưởng đến việc chọn size của vòng tay. Lưu ý rằng vòng tay mềm, vòng chuỗi hạt hoặc vòng lắc tay có thể có độ dài dây khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Nếu bạn muốn đeo vòng tay rộng rãi, hãy cộng thêm 2cm vào chiều dài dây. Nếu bạn muốn đeo vòng tay vừa vặn, hãy cộng thêm 1,5cm vào chiều dài dây.
ưu ý khi lựa chọn size vòng tay theo cân nặng
 • Đo nhiều lần: Khi đo kích thước cổ tay, hãy đo cẩn thận từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Điều này quan trọng vì có thể có những sai số do nhiều lý do khác nhau.

Tham khảo: "Những mẫu lắc tay vàng 18k dưới 3 triệu đẹp nhất"

 • Chất liệu của vòng tay: Chất liệu của vòng tay cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn size phù hợp. Mỗi loại chất liệu có tính đàn hồi khác nhau, do đó, việc lựa chọn size phụ thuộc vào loại vòng tay bạn đang xem xét. Hãy tìm hiểu về các loại chất liệu phổ biến và cách chúng ảnh hưởng đến kích thước.

Một số mẫu vòng tay được yêu thích nhất hiện nay

Khi bạn đang tìm kiếm vòng tay phù hợp, hãy xem xét các loại sau và so sánh với bảng kích thước vòng tay dựa trên cân nặng để chọn lựa phong cách thời trang mà bạn ưa thích:

 • Vòng tay đơn giản: Mẫu vòng tay này hường được làm từ kim loại, da hoặc dây. Phù hợp với phong cách thời trang cổ điển và thanh lịch.
 • Vòng tay đá quý: Được làm từ đá quý, vàng hoặc bạc, loại vòng tay này thích hợp cho những người yêu thích phong cách thời trang sang trọng và quý phái.
 • Vòng tay đan len: Thường làm từ sợi len hoặc dây, loại vòng tay này phù hợp với phong cách thời trang bụi bặm và cá tính.
Một số mẫu vòng tay được yêu thích hiện nay
 • Vòng tay cổ điển: Tạo ra từ các chất liệu sang trọng như da thật, vàng, bạc và đá quý, loại vòng này thích hợp với phong cách thời trang cổ điển và thanh lịch.
 • Vòng tay thể thao: Được thiết kế đặc biệt cho những người yêu thích thể thao, thường làm từ nhựa hoặc silicon và phù hợp cho phong cách thể thao và năng động.

Khi đã xác định được loại vòng tay phù hợp với phong cách và sở thích của bạn, hãy chọn kích thước dựa trên bảng size vòng tay theo cân nặng để đảm bảo vòng tay vừa vặn và thoải mái khi đeo nhé.

Quan Tâm Nhất!