Home / Nhẫn / Các ngón đeo nhẫn có ý nghĩa gì trong phong thủy

Các ngón đeo nhẫn có ý nghĩa gì trong phong thủy

Các ngón đeo nhẫn có ý nghĩa gì trong phong thủy
Xem nhanh

Bạn hay đeo nhẫn ngón nào, bạn có biết ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay không? Theo phong thủy để nhận được năng lượng tích cực hãy đeo nhẫn bên tay trái. Còn nếu bài trừ năng lực tiêu cực bạn có thể đeo nhẫn ở bên tay phải. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa các ngón đeo nhẫn đọc ngay bài viết dưới đây của Of The Sun  nhé.

Đeo nhẫn ngón cái tượng trưng cho hành Mộc

Ngón cái, được xem là yếu tố quan trọng nhất của bàn tay, đóng vai trò như một bên cọng kìm giúp chúng ta cầm nắm mọi vật. Sức mạnh của ngón cái biểu tượng cho sự mạnh mẽ. Chính vì vậy nhẫn phù hợp với "ngón tay sức mạnh" thường được thiết kế to, bản lớn, tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ “hầm hố” nhất có thể.

Đeo nhẫn ngón cái tượng trưng cho hành Mộc

Khi phải chịu đựng nỗi buồn thầm kín hoặc giận dữ mà không thể bày tỏ, hoặc khi trải qua thất vọng, đeo nhẫn ở ngón cái có thể mang lại sức mạnh tinh thần. Nhẫn ngón cái không chỉ giúp bạn tập trung và quyết đoán mà còn cung cấp năng lượng để giải quyết vấn đề một cách thông minh và tận tâm nhất.

Các ngón đeo nhẫn: Ngón trỏ đại diện cho hành Hỏa

Khi bạn đeo nhẫn ở ngón trỏ là cách thể hiện sự tự tin, tham vọng mạnh mẽ và cũng là cách thể hiện bạn là người có khả năng giải quyết mọi tình huống.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng kinh doanh hoặc thay đổi để phát triển tiềm năng cá nhân, đeo nhẫn ở ngón trỏ có thể là sự lựa chọn lý tưởng. Năng lượng mà ngón trỏ đại diện, đặc biệt từ sao Hỏa, mang lại sự hỗ trợ lớn trong việc đối mặt với thách thức và khám phá các khả năng mới.

Ngón trỏ đại diện cho hành Hỏa

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nữ ở ngón trỏ không chỉ tăng cường lòng lạc quan, tự hào về bản thân, mà còn làm cho ý chí trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ nuôi dưỡng sự tham vọng về quyền lực và không ngừng tiến lên phía trước mà không để bị ngăn cản.

Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý và để nhẫn đeo quá lâu, có thể khiến nhẫn chặt vào ngón trỏ và đây có thể là dấu hiệu của sự tiêu xài quá mức. Trong trường hợp này, việc chuyển nhẫn sang ngón khác có thể là cách khôn ngoan để tránh tình trạng này và giữ cho tinh thần và tài chính của bạn không bị ảnh hưởng tiêu cực. 

Ngón giữa đại diện cho hành Thổ

Đeo nhẫn ở ngón giữa là lựa chọn phù hợp nếu bạn mong muốn kiểm soát mọi tình huống và duy trì một lối sống có kỷ luật. Nguyên tắc này liên quan đến sao Thổ, mang theo sự kiên nhẫn, tính kiên định và tinh thần kỷ luật cao, giúp bạn tập trung và hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Ngón giữa đại diện cho hành Thổ

Tuy nhiên, nếu bạn đang đối mặt với những khó khăn, tình cảnh bế tắc và không thể tìm ra hướng giải quyết, việc đeo nhẫn ở ngón giữa có thể làm cho tình huống trở nên phức tạp hơn. Đeo nhẫn ở ngón giữa cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cố gắng, đang nỗ lực để đạt được một mục tiêu hay giải quyết một thách thức nào đó.

Cầu hôn đeo nhẫn ngón nào? Ở một số quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ người con trai sẽ đeo nhẫn cầu hôn vào ngón áp út bàn tay trái của người con gái. Ở phương đông, nhẫn cầu hôn còn được đeo ở ngón giữa tay phải với ý nghĩa bạn đã được “đặt chỗ”. 

Ngón giữa không chỉ là ngón tay đeo nhẫn đính hôn mà trong phong thủy ngón tay này còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Ngón áp út đại diện cho hành Kim

Ngón áp út được biết đến là ngón tay có phân bố thần kinh cao nhất và mạch máu chạy thẳng lên động mạch chủ của tim, là ngón thường được sử dụng trong y học để lấy mẫu máu xét nghiệm. Chính vì vậy, ngón áp út trở thành biểu tượng của tình yêu, tượng trưng cho hôn nhân, sự trọn vẹn và vĩnh hằng.

Ngón áp út đại diện cho hành Kim

Theo niềm tin của người cổ đại La Mã, các tĩnh mạch trong ngón tay thứ 4 được xem như "các tĩnh mạch tình yêu", mà tin rằng chúng dẫn trực tiếp đến tim. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học, cách gọi này đã không còn được công nhận.

Người thường chọn đeo nhẫn ở ngón áp út bên tay trái, vì họ tin rằng tay trái gần tim và tránh được những bất tiện trong công việc hàng ngày. Nhẫn ngón áp út thường là những chiếc nhẫn đôi, thường được biết đến như nhẫn cưới, đánh dấu sự kết hợp và cam kết vĩnh cửu trong mối quan hệ.

Nhẫn ngón út đại hiện cho hành Thủy

Ngón út, đối lập với ngón cái biểu tượng của sức mạnh, là ngón của sự yếu đuối mong manh nhưng không thể thiếu. Nó tượng trưng cho khả năng giao tiếp và bản năng giới tính. Người ta thường đeo nhẫn ở ngón út khi có những mơ hồ về khả năng giới tính của mình hoặc khi họ đang trải qua sự nhầm lẫn về vấn đề giới tính.

Nhẫn ngón út đại hiện cho hành Thủy

Đeo nhẫn ở ngón út có thể là một hỗ trợ tích cực trong lĩnh vực nghệ thuật. Nó cũng có thể là biểu hiện của một lời hứa, chẳng hạn như quyết định không yêu ai hoặc không kết hôn. Việc đeo nhẫn ở ngón út thường được người trẻ thực hiện để chứng minh trinh tiết của mình.

Trong ý nghĩa các ngón tay, đôi khi việc đeo nhẫn ở ngón út cũng có thể là cách thể hiện sự cố gắng của họ trong việc hấp thụ năng lượng từ sao Thủy, nhằm hỗ trợ phát triển khả năng giao tiếp và để chứng minh rằng họ là người có khả năng xuất sắc trong lĩnh vực kỹ năng giao tiếp và kinh doanh.