Home / Dây chuyền / Mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan: Biểu tượng của sự bình an và tích cực

Mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan: Biểu tượng của sự bình an và tích cực

Mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan: Biểu tượng của sự bình an và tích cực
Xem nhanh

Được chế tác từ những hạt xá lợi quý giá, mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan mang đến phước lành và sự bình an cho người đeo. Nếu bạn đang tìm mua một mẫu dây chuyền xá lợi cũng như tìm hiểu chi tiết về loại trang sức này đọc ngay bài viết dưới đây của Of The Sun nhé.

Xá lợi là gì?

Xá lợi hay xá lị (saira – sharira) từ vay mượn từ tiếng Phạn có nghĩa là "thân thể," nhưng trong nhiều văn bản Phật giáo, nó mang ý nghĩa "di vật." Từ ringsel có nguồn gốc từ tiếng Tây Tạng cùng ý nghĩa. Xá lợi là những viên ngọc xá lợi, thường có dạng hạt nhỏ, tròn như ngọc trai hoặc pha lê, hình thành sau quá trình hỏa táng. Xá lợi thường được gìn giữ với niềm tin rằng chúng mang lại "phước lành" hoặc "ân sủng" cho những người tiếp xúc.

Xá lợi là gì?

Ban đầu, xá lợi thường được liên tưởng đến những di vật của Đức Phật Thích Ca. Theo thời gian, một số nhà sư và các vị thầy đáng kính khác cũng được biết đến với những viên ngọc kỳ lạ này sau khi họ qua đời. Những viên xá lợi này được xem là bằng chứng về trình độ tâm linh của các vị tu sĩ Phật giáo. 

Mức độ trong suốt và vẻ đẹp của những viên xá lợi thường được cho là liên quan đến mức độ chứng ngộ mà các bậc thầy đạt được. Thông thường, những viên xá lợi này được trưng bày trong bát, chén thủy tinh, hoặc trong các tòa tháp nhỏ bằng vàng.

Giải đáp: Có mấy loại xá lợi?

Sarira có nhiều dạng khác nhau và được giải thích dưới nhiều góc nhìn. Dựa vào nguồn gốc hình thành, sarira có thể chia thành hai loại: xá lợi Phật và xá lợi của người tu hành.

Giải đáp: Có mấy loại xá lợi?
 • Xá lợi Phật: Đây là loại xá lợi hình thành sau lễ hỏa thiêu của Đức Phật. Điều đặc biệt là không phải ai cũng có thể nhìn thấy xá lợi Phật, bởi chúng thường tỏa ra ánh hào quang rực rỡ, có khả năng phát sáng, và rất cứng rắn. Xá lợi Phật là loại cực kỳ quý hiếm, chỉ những người có duyên mới có thể chứng kiến.
 • Xá lợi của người tu hành: Loại này xuất hiện sau lễ hỏa thiêu của các vị cao tăng và Phật tử. Xá lợi của người tu hành có nhiều hình dạng, màu sắc, và kích thước khác nhau, phụ thuộc vào đạo hạnh của người đó. Chính sự đa dạng này làm cho xá lợi trở nên phong phú và thường được tìm thấy trong tro cốt của các vị tu hành sau khi họ qua đời.

Quan điểm về quá trình hình thành xá lợi

Nguyên nhân hình thành xá lợi vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi, dưới đây là một số giả thuyết phổ biến nhất về sự hình thành xá lợi:

 • Chế độ ăn chay của các tu sĩ: Thức ăn chay chứa nhiều chất xơ và khoáng chất, có thể giúp cơ thể hấp thụ các hợp chất cacbonat và muối photphat, từ đó tạo điều kiện cho việc hình thành xá lợi trong cơ thể.
 • Năng lượng tinh thần và sự tu hành chuyên sâu: Các tu sĩ có tâm hồn thanh tịnh và tu luyện chân chính được cho là có khả năng hấp thụ năng lượng từ vũ trụ, rồi chuyển hóa nó thành xá lợi.
Quan điểm về quá trình hình thành xá lợi
 • Một giả thuyết khác cho rằng nhiệt độ hỏa táng là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra xá lợi. Theo giả thuyết này, các tinh thể có thể hình thành khi nhiệt độ hỏa táng đạt mức thích hợp, rồi sau đó biến thành xá lợi.
 • Dấu hiệu của một số bệnh lý như sỏi thận hoặc sỏi mật: Tuy nhiên, hầu hết những người mắc các bệnh này lại không có xá lợi, hoặc chỉ có rất ít. Ngược lại, các tu sĩ có xá lợi thường là những người cao tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, và không mắc các bệnh đó. Vì vậy, giả thuyết này dường như không thuyết phục.

Nguyên nhân hình thành xá lợi theo khoa học

Bên cạnh những lí do hình thành nên hạt tinh thể ở trên thì theo cha đẻ của thuyết lượng tử – tiến sĩ Max Planck đã đưa ra một lý giải như sau:

“Không có bất kỳ một vật chất nào có thể tồn tại được trên thế giới và những vật chất được cấu tạo bởi các lượng tử sẽ có sự rung động liên tục”.

Nếu như ta nhìn theo một khía cạnh khác thì có thể nói năng lượng và vật chất có mối liên hệ và chúng có khả năng hoán đổi cho nhau.

Nguyên nhân hình thành xá lợi theo khoa học

Đồng thời, trong cuốn sách “Những bàn tay ánh sáng”, tiến sĩ Barbara Ann Brenna cũng chỉ ra rằng:

“Vật chất chỉ đơn giản là nguồn năng lượng đang chuyển động chậm hoặc là kết tinh lại. Khi đó cơ thể con người cũng sẽ là nguồn năng lượng”.

Với lời lý giải này, ta có thể hiểu rằng con người cũng có thể hấp thụ nguồn năng lượng đến từ vũ trụ. Và người làm được việc này chính là những vị cao tăng hay người tu hành chân chính.

Tu luyện thực sự là phải trở về với chân tâm (cốt yếu là chỉ tâm) và đồng hoá với đặc tính của vũ trụ. Khi đó, năng lượng của vũ trụ mới có thể kết tinh được trong cơ thể của người tu luyện. Khi năng lượng đạt đến một cảnh giới nhất định nào đó chúng sẽ làm thay đổi tế bào của cơ thể. Từ đây chúng sẽ biến thành vật chất cao năng lượng và đó là những hạt xá lợi. _Nguồn báo Pháp luật

Ý nghĩa của mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan

Mặt dây chuyền xá lợi mang nhiều ý nghĩa tinh thần và tâm linh, đặc biệt là trong truyền thống Phật giáo. 

 • Tượng trưng cho phước lành, và sự bình an: Mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan được coi là mang lại phước lành, bình an và may mắn cho người đeo. Người ta tin rằng năng lượng tinh thần từ xá lợi có thể giúp bảo vệ và mang lại may mắn, đồng thời xua đi được mọi phiền não trong tâm thức con người trước những khó khăn của cuộc sống.
Ý nghĩa của mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan
 • Kết nối với tâm linh và sự giác ngộ: Xá lợi được hình thành từ những vị tu sĩ hoặc nhà sư có sự giác ngộ cao, do đó mặt dây chuyền xá lợi có thể giúp người đeo cảm thấy gần gũi hơn với những giá trị tâm linh và tinh thần cao cả.
 • Biểu tượng của niềm tin và lòng tôn kính: Thể hiện lòng tôn kính đối với Phật giáo và những vị thầy đáng kính đã để lại xá lợi, đây cũng là cách để người đeo thể hiện niềm tin và cam kết với các giá trị Phật giáo.

Những mẫu mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan phổ biến hiện nay

Nhiều người tin rằng việc đeo dây chuyền xá lợi sẽ giúp hấp thu những nguồn năng lượng tích cực và bình an. Bên cạnh đó đây cũng là món quà hoàn hảo cho chính bạn hoặc những người thân yêu, nhắc nhở chúng ta về sự bì giác ngộ và lòng từ bi.

Mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan - DC374

 • Chất liệu: Bạc S925
 • Cao: 4.1 cm  -  Rộng: 1.5 cm   -  Nặng: 12.9 g
 • Giá: 1.050.000 vnđ

Mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan - DC374

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền đựng xá lợi - DC374

Mặt dây chuyền đựng xá lợi phật giáo - DC375

 • Chất liệu: Thép không gỉ
 • Mặt kính kích thước xấp xỉ 47 inch, 13mm
 • Dây chuyền: 55 x 0.13 inch
 • Giá: 1.150.000 vnđ 

Mặt dây chuyền đựng xá lợi phật giáo - DC375

Thép không gỉ màu bạc có độ bóng cao khắc hình phật Om Mani Padme Hum. Bạn có thể mở bằng vít, chai có khả năng đựng thuốc bột hoặc chất lỏng. 

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền đựng xá lợi - DC375

Mặt dây chuyền bình đựng xá lợi khắc OM MANI PADME HUM

 • Chất liệu: Bạc S925 nguyên chất 
 • Trọng lượng: 12,14g
 • Giá: 1.199.000 vnđ

Om Mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn, được xem là thần chú cầu Quan Thế Âm Bồ Tát (Avalokiteshvara) và là thần chú quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng. Nó còn được mệnh danh là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” tức là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”.

Mặt dây chuyền bình đựng xá lợi khắc OM MANI PADME HUM
 • Om: Quy mệnh
 • Mani: Viên ngọc như ý
 • Padme: Bên trong hoa sen
 • Hum: Tự ngã thành tựu

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền bình xá lợi khắc

Mặt dây chuyền bạc a di đà bồ tát – bình xá lợi

 • Chất Liệu: Bạc 925
 • Kích thước: 59×36 mm
 • Cấu trúc khối: Rỗng
 • Trọng lượng: ~39g
 • Giá:  1.980.000 vnđ

Mặt dây chuyền là hình ảnh Phật A Di Đà tọa trên đài sen, với khuôn mặt hiền từ, tay phật kiết ấn thiền định để phổ độ chúng sinh, trên ngực có khắc chữ Vạn.

Mặt dây chuyền bạc a di đà bồ tát – bình xá lợi

Theo kinh điển thì đó là một trong 32 tướng tốt của Đức Phật, biểu thị công đức của Phật. Chữ Vạn còn có ý nghĩa cho giác ngộ vẹn toàn của Phật, tượng trưng cho lý Trung Đạo, không kẹt hai bên, vượt ngoài đối đãi.

Phía sau của Phật là ánh sáng vô lượng. Đây không phải là ánh sáng của mặt trời, mặt trăng mà là ánh sáng được chiếu từ trí tuệ của Ngài.

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền bình xá lợi 12 con giáp

Mặt dây chuyền Bình đựng xá lợi Phật giáo

 • Chất liệu: bạc 925 (92.5% bạc, 7.5% hợp kim khác) 
 • Màu sắc: trắng bạc + đen xám vùng lõm
 • Kiểu dáng: Mặt bình đựng xá lợi Phật giáo + khoen bầu
 • Giá: 1.980.000 vnđ

Chi tiết mặt được gia công một cách dày dặn cứng cáp chắn chắn, nét chạm khắc tinh tế sống động bề mặt được Oxy hoá bằng công nghệ bạc Thái cao cấp, trắng xám vùng lồi, đen vũng lõm và bề mặt sáng bóng, không trầy xước, màu sắc rất bền, không bị phai.

Mặt dây chuyền Bình đựng xá lợi Phật giáo

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền Bình đựng xá lợi Phật giáo

Nếu bạn quan tâm mặt dây chuyền phong thủy, ngoài ra các mẫu vòng cổ hồ ly bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu dây chuyền khác như:

Of The Sun - Thương hiệu dây chuyền bạc, trang sức nữ thủ công, tinh tế và cá tính

Sở hữu những BST trang sức bạc 925 cao cấp đẹp long lanh với rất nhiều kiểu dáng, thiết kế cá tính, Of The Sun hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của các nàng.

Mỗi sản phẩm, từng mẫu dây chuyền đều có một ý nghĩa, câu chuyện riêng biệt “ai cũng có mặt trời của riêng mình”. Vẻ đẹp không có giới hạn và không tuân theo bất cứ khuôn mẫu cụ thể nào, Of The Sun trân trọng tất cả vẻ đẹp của mọi người phụ nữ. Mỗi chế tác của chúng tôi giúp mọi người - dù là ai, dáng vóc ra sao - sẽ luôn tự hào khi nhìn vào gương và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình đó.

Cùng tham khảo một số mẫu dây chuyền bạc nữ đẹp, tinh tế và độc đáo tại Of The Sun nhé.

Mẫu dây chuyền nữ đẹp New Things được làm từ bạc 925 với thiết kế không theo một hình dáng trái tim chuẩn mực, phá vỡ khuôn mẫu thông thường, thể hiện sự phá cách trong tình yêu - không cần hoàn hảo, không cần đúng chuẩn mực, nhưng vẫn đầy đủ và trọn vẹn.

Mẫu dây chuyền nữ đẹp New Things

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền bạc nữ New Things

Một mẫu mặt dây chuyền đẹp và độc khác mà bạn có thể tham khảo là mặt dây Quartz nằm trong BST Heart Of The Sun. Dây chuyền ý nghĩa: vẻ đẹp thực sự đôi khi được tìm thấy trong những khuyết điểm, trong từng vết nứt của trái tim. Những vết nứt này không chỉ là dấu vết của nỗi đau mà còn là minh chứng cho sự trưởng thành và phát triển.

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền bạc nữ Quartz

Nhẫn bạc nữ New Things là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa những đường nét mềm mại nhưng cũng rất sắc bén như cách người con gái đối diện với tình yêu và cuộc sống, có lúc dịu dàng, nhu hòa, có lúc phải mạnh mẽ, quyết đoán.

Nhẫn bạc nữ New Things

Link mua hàng: Nhẫn bạc nữ New Things

Mặt dây chuyền xá lợi Thái Lan là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị tâm linh. Khi đeo mặt dây chuyền xá lợi, bạn không chỉ thể hiện phong cách mà còn kết nối với những giá trị thiêng liêng của Phật giáo. Nhớ thường xuyên truy cập vào website Of The Sun để có thêm nhiều kiến thức về thời trang và trang sức khác nhé.

Quan Tâm Nhất!