Home / Khuyên tai / 15+ vị trí xỏ khuyên tai phổ biến và đẹp nhất

15+ vị trí xỏ khuyên tai phổ biến và đẹp nhất

15+ vị trí xỏ khuyên tai phổ biến và đẹp nhất
Xem nhanh

Xỏ khuyên tai đang dần trở thành xu hướng làm đẹp cho cả nam và nữ, phần nào thể hiện cá tính và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên khi xỏ khuyên bạn cần lưu ý đến các vị trí xỏ khuyên tai đẹp nhất và chọn cho mình một vị trí phù hợp vừa an toàn lại vừa đẹp mắt nhé.

Các vị trí xỏ khuyên tai đẹp cá tính bạn nên biết

Xỏ lỗ đơn

Đây là vị trí xỏ lỗ cơ bản và gây ít đau nhất. Hầu hết các mẫu khuyên tai trên thị trường thường được thiết kế để phù hợp với vị trí này. Nằm ở phần thịt mềm của dải tai, vị trí xỏ lỗ đơn này dễ dàng nhận biết và không phụ thuộc vào việc bạn có tóc dài hay ngắn.

Xỏ khuyên tai lỗ đơn đẹp

Xỏ lỗ đúp

Xỏ lỗ đôi được coi là một bước tiến "level up" so với lỗ xỏ đơn, với vị trí khá gần nhau. Nằm ở phần thịt của dải tai, quá trình xỏ hai lỗ bao gồm lỗ đơn và một lỗ gần lỗ đơn.

Xỏ lỗ đúp

Xỏ lỗ ba

Việc xỏ lỗ ba thường thể hiện sự "đơn giản nhưng sáng tạo," khi người ta thường chọn đeo ba chiếc khuyên giống nhau hoặc có thể là khác nhau, tạo nên sự độc đáo và sáng tạo.

Xỏ lỗ ba

Xỏ vành tai

Xỏ trang sức ở vùng vành tai đang là một xu hướng phổ biến trong giới trẻ hiện đại, với sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã để bạn có nhiều lựa chọn! Bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào trên phần vành tai (gần mép bên ngoài) để tạo điểm nhấn cho phong cách cá nhân của mình.

Xỏ vành tai

Xỏ vành tai trước - Forward Helix Piercing

Kiểu xỏ vành tai phía trước không chỉ là một kiểu xỏ cơ bản và dễ thực hiện, mà còn mang đến nhiều thiết kế ấn tượng và đẹp mắt. Đây là vị trí có thể gây "nhầm lẫn" khá phổ biến, bởi diện tích xỏ vành tai phía trước thực tế lại nằm sâu trong tai, không phải ở mép bên ngoài như một số người có thể nghĩ!

Xỏ vành tai trước - Forward Helix Piercing

Xỏ phía trong vành tai

Bông tai xỏ trong vành tai thường dễ bị nhầm lẫn với khuyên vành, vì vị trí của chúng khá gần nhau.

Xỏ phía trong vành tai

Xỏ lỗ dây chuyền

Xỏ lỗ dây chuyền là phong cách xỏ nhiều lỗ gần nhau, bắt đầu từ vùng dái tai và leo lên theo sụn vành tai. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho phong cách của mình bằng cách kết hợp những mẫu bông tai giống hoặc khác nhau.

Xỏ lỗ dây chuyền

Xỏ lỗ đúp ngược - Transverse Lobe Piercing

Xỏ lỗ đúp ngược là một kiểu xỏ khuyên không phổ biến, thường thực hiện ở phần mềm dưới dái tai. Với kiểu xỏ này, nên chọn những loại khuyên tai nhỏ và không quá nặng để đảm bảo thoải mái. Kiểu xỏ này sẽ mang lại nét cá tính mạnh mẽ cho người đeo đấy.

Xỏ lỗ đúp ngược - Transverse Lobe Piercing

Xỏ vị trí Daith

Vị trí Daith nằm ở phần sụn bên trong tai và thực hiện việc xỏ ở hai bên gần lỗ tai, trên phần sụn cứng. Hãy tham khảo hình ảnh dưới đây để có cái nhìn rõ hơn.

Xỏ vị trí Daith

Xỏ vị trí Helix

Helix là thuật ngữ chỉ việc xỏ khuyên vành tai, thường đặt ở vị trí cao trên vành tai. Thông thường, người ta kết hợp 2-3 loại bông tai trên diện tích khá lớn của Helix để tạo nên điểm nhấn độc đáo.

Xỏ vị trí Helix

Xỏ lỗ ngang Scaffold/Industrial

Đây là một kiểu xỏ khuyên rất "cool và ngầu," thường xuất hiện ở các bạn trẻ với phong cách cá tính và mạnh mẽ. Xỏ lỗ ngang được xem như một "biến thể" độc đáo của xỏ vành tai, nhưng lưu ý rằng bạn cần sử dụng khuyên tai được thiết kế đặc biệt cho vị trí này.

Xỏ lỗ ngang Scaffold/Industrial

Xỏ vị trí Rook

Vị trí xỏ khuyên tai Rook đôi chút phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao. Nó nằm ở phần sụn gập lại của tai, có độ cứng và dày nhất, đồng thời nằm ở một vị trí khá khuất kỳ. Do đó, quan trọng là bạn nên tìm kiếm các địa chỉ xỏ khuyên có uy tín và được biết đến để đảm bảo kỹ thuật và chất lượng.

Xỏ vị trí Rook

Xỏ vị trí Tragus - Tragus Piercing

Vị trí này khá nhỏ, vì vậy nó thích hợp với những chiếc khuyên nhỏ xinh, nhưng vẫn đảm bảo ấn tượng và thu hút. Phần sụn nhỏ của tai giúp quá trình xỏ không đòi hỏi kỹ thuật quá cao.

Xỏ vị trí Tragus - Tragus Piercing

Xỏ vị trí Anti-tragus Piercing

Ngược lại với Tragus, Anti-tragus nằm ở phía đối diện và cũng sẽ thích hợp với những mẫu bông tai nhỏ và tinh tế.

Xỏ vị trí Anti-tragus Piercing

Xỏ vị trí Conch - Conch Piercing

Conch là vị trí nằm ở trung tâm tai, là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo với việc đeo khuyên đính đá hoặc những mẫu khuyên tròn lớn ôm trọn vành tai, tạo nên một diện mạo vô cùng ấn tượng.

Xỏ vị trí Conch - Conch Piercing

Xỏ vị trí Flat - Flat Piercing

Phần này của tai là bề mặt phẳng nhất. Nhiều bạn trẻ thường sáng tạo bằng cách kết hợp 2 - 3 chiếc khuyên ở vị trí này, tạo nên điểm nhấn độc đáo và thu hút ánh nhìn từ người đối diện.

Xỏ vị trí Snug - Snug Piercing

Vị trí này khá đặc biệt và ít người chọn xỏ khuyên ở đây. Đây là phần sụn dày nhất trên tai. Khi xỏ khuyên ở vị trí Snug, nó sẽ nổi bật vì nằm ngay ở phần dễ thấy nhất của tai chúng ta.

Xỏ vị trí Snug - Snug Piercing

Phối hợp nhiều lỗ xỏ

Ngoài việc xỏ đơn lỗ, bạn có thể sáng tạo bằng cách kết hợp nhiều lỗ xỏ với những kiểu khuyên tai khác nhau để thể hiện cá tính của mình. Tuy việc này phụ thuộc vào sở thích thẩm mĩ cá nhân, nhưng hãy nhớ không nên đeo quá nhiều, vì có thể tạo cảm giác rối mắt.

Phối hợp nhiều lỗ xỏ

Nam nữ nên xỏ khuyên bên nào?

Xỏ khuyên tai ở bên trái hay bên phải không có quy tắc cứng nhắc và phụ thuộc vào từng người, cũng như tùy thuộc vào phong tục, tín ngưỡng của khu vực, quốc gia hoặc văn hóa. Trong nhiều trường hợp, việc chọn đeo khuyên ở bên trái hay bên phải không mang theo ý nghĩa cụ thể. Lựa chọn giữa bên trái, bên phải hoặc cả hai bên cho nam và nữ thường phản ánh sở thích và phong cách cá nhân của từng người. Đồng thời điều quan trọng là bạn phải biết cách đeo và tháo bông tai không đau để luôn thoải mái khi đeo khuyên nhé.

Bài viết trên cung cấp thông tin về những vị trí xỏ khuyên tai nam nữ phổ biến và được ưa chuộn, hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn khi quyết định về vị trí xỏ khuyên phù hợp. Hãy theo dõi Of The Sun để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về trang sức bạc nhé.

Đeo khuyên tai bên nào là lgbt?

Ngoài ra còn một câu hỏi đeo khuyên tai bên nào là LGBT sẽ được Of The Sun giải thích chi tiết.  Việc chọn lựa bên đeo khuyên không chỉ là một quyết định thời trang đơn thuần. Đằng sau mỗi lựa chọn là một thông điệp, một câu chuyện về tự do, cá tính và bản thân. 

Xem thêm: 

Quan Tâm Nhất!