Home / Trang sức / Mua vàng ngày Vía Thần Tài vào giờ nào Tốt nhất 2024?

Mua vàng ngày Vía Thần Tài vào giờ nào Tốt nhất 2024?

Mua vàng ngày Vía Thần Tài vào giờ nào Tốt nhất 2024?
Xem nhanh

Mua vàng ngày vía thần tài (ngày 10/1 âm lịch) là một phong tục của người Việt để cầu mong một năm mới làm ăn khấm khá, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng. Bạn có biết năm nay (2024) vía thần tài vào ngày nào và giờ mua vàng ngày vía thần tài đẹp là giờ nào, có kiêng kỵ khi đeo trang sức ngày vía thần tài không? Những thông tin này sẽ được trang sức Of The Sun giải đáp chi tiết đến bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày vía thần tài 2024 là ngày nào?

Theo Âm lịch, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (tháng 1) âm lịch hàng năm, năm nay ngày vía Thần Tài năm 2024 rơi vào thứ 2, ngày 19 tháng 02 dương lịch. Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài lớn và có ý nghĩa nhất.

Ngày tốt mua vàng 2024?

Ngày tốt mua vàng 2024?

Chọn ngày tốt để mua vàng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, xem ngày tốt mua vàng năm 2024 sẽ giống như tiền vào như nước, tài lộc dồi dào, công việc thuận lợi, ngày càng phát triển. Ngày tốt mua vàng 2024 là ngày có vía thần tài: gồm ngày Thần tài chính 10 tháng giêng âm lịch và những ngày mùng 10 hằng tháng.

Giờ mua vàng ngày vía thần tài? Nên mua vàng vào giờ nào?

Trong ngày vía thần tài, nhiều người thường đặt ra câu hỏi: "Khi nào là thời điểm lý tưởng để mua vàng?", "Nên mua vàng vào giờ nào trong ngày thần tài?" hay "Lựa chọn giờ mua vàng ngày vía thần tài như thế nào để mang lại may mắn?" Đây đều là những thắc mắc phổ biến xoay quanh việc chọn giờ phù hợp khi mua vàng trong ngày đặc biệt này.

Theo các chuyên gia về phong thủy, giờ mua vàng ngày vía thần tài là vào các giờ: 5h-7h sáng – Giờ Mão; 9h-11h sáng – Giờ Tỵ; 15h-17h chiều – Giờ Thân; 19h-21h tối – Giờ Tuất; 21h-23h tối – Giờ Hợi là đẹp và tốt nhất.

Nên mua vàng vào giờ nào?

Bên cạnh việc lựa chọn mua vàng theo giờ tốt, bạn cũng nên đến mua vàng vào giờ phù hợp với chính mình, có thể đến sớm hoặc muộn hơn hẳn để tránh được sự đông đúc hay phải xếp hàng trong ngày thần tài. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn cho quá trình mua sắm và tận hưởng những lợi ích mang lại từ việc cúng thần và mua vàng trong dịp đặc biệt này.

Xem thêm:

Một số câu hỏi thường gặp khi mua vàng ngày Vía Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài nên mua vàng Tây hay vàng ta?

Ngày mùng 10 tháng Giêng, nhiều người đặt câu hỏi: "Nên chọn mua loại vàng nào 10k, 14k, 18k hay 24k, để gặp nhiều may mắn trong ngày vía Thần Tài?" Trên thực tế việc mua vàng chỉ là một hình thức mong cầu may mắn trong năm mới. Để tạo thêm sự an tâm bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại vàng nào, thậm chí là bạc, tùy thuộc vào điều kiện tài chính.

Ngày vía Thần Tài nên mua vàng Tây hay vàng ta?

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chọn mua tại các cơ sở uy tín, và hãy kiểm tra kỹ sản phẩm cũng như giấy tờ trước khi thanh toán. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và tránh được rủi ro không mong muốn. Nếu bạn muốn tránh xa tình trạng xếp hàng và chờ đợi lâu khi mua vàng vào ngày vía Thần Tài, có thể cân nhắc đặt hàng trước. Đến giờ đẹp trong ngày vía Thần Tài, bạn chỉ cần ghé cửa hàng và lấy sản phẩm một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Có nên mua bạc trong ngày Vía Thần Tài không?

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua bạc, trang sức và các vật phẩm có giá trị khác trong ngày vía Thần Tài nhằm kích thích may mắn và tài lộc, thay vì chỉ tập trung vào việc mua vàng.

Có nên mua vàng trước ngày Vía Thần Tài không?

Theo tư duy truyền thống, việc tích trữ tiền và vàng trong nhà được coi là biện pháp để đảm bảo năm mới phồn thịnh, ấm no. Thông thường, nhiều người chọn mua vàng không chỉ vào ngày Thần Tài mà còn trong dịp đầu năm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón lộc và cầu phúc.

Đối với những người muốn tránh sự hối hả và đông đúc tại các cửa hàng vàng trong ngày vía Thần Tài, việc mua vàng trước đó, đặc biệt là ngay khi cửa hàng mở cửa sau kỳ nghỉ Tết, là một lựa chọn hợp lý. Điều này giúp bạn thoải mái lựa chọn sản phẩm vàng ưng ý mà không phải lo lắng về tình trạng giá vàng tăng đột ngột, tự do chọn lựa thời điểm và không bị ràng buộc bởi sự đông đúc vào ngày vía Thần Tài.

Nên mua mấy chỉ vàng vào ngày Vía Thần Tài?

Từ xa xưa, dân gian ta đã quan niệm rằng nên 1 chỉ để cầu may mắn, 2 chỉ cầu làm ăn phát đạt và 5 chỉ cầu tiền tài. Lựa chọn sản phẩm như vàng miếng, nhẫn trơn hoặc nhẫn kìm tiền được coi là mang lại may mắn và tài lộc.

Nên mua mấy chỉ vàng vào ngày Vía Thần Tài?

Vàng ngày Vía thần tài có bán được không?

Có, nhưng bạn nên tránh bán vào ngày thần tài. Theo quan niệm phong thủy, việc bán vàng vào ngày này là không may mắn vì hành động này giống như bạn đang bán đi may mắn và tài lộc của mình. Nếu bạn có ý định bán vàng, hãy chọn các ngày khác để thực hiện giao dịch để không bị ảnh hưởng bởi niềm tin và tâm linh của người mua.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc có liên quan đến câu hỏi giờ mua vàng ngày vía thần tài nào là tốt nhất. Of The Sun chúc các bạn sẽ có một năm mới may mắn, phát tài và gặt hái được nhiều thành công.

Quan Tâm Nhất!