Home / Trang sức / Những kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc cần biết để tránh
kien thuc

Những kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc cần biết để tránh

Những kiêng kỵ khi đeo trang sức
Xem nhanh

Đeo trang sức bạc có thể nói là một thú vui làm đẹp tao nhã đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Trang sức là phụ kiện không thể thiếu để tôn lên nhan sắc của phái đẹp. Tuy nhiên có đôi khi vẻ đẹp ấy lại bị chính các chị em vô tình làm hỏng vì những thói quen trang sức không tốt. Đâu là những kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc cùng tìm hiểu với Of The Sun nhé.

Kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc: Đeo trang sức khi trang điểm

Việc trang điểm khi đeo trang sức có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức độ bền và vẻ đẹp của trang sức nhất là những trang sức làm từ ngọc trai.  Thành phần của mỹ phẩm chủ yếu chứa hóa chất, có thể làm mất đi sự lấp lánh tự nhiên của ngọc trai và khiến cho trang sức bạc mất màu nhanh chóng.

Theo nghiên cứu khoa học, các thành phần hóa học trong mỹ phẩm, mặc dù an toàn cho da, nhưng có thể gây hại cho trang sức nếu chúng tiếp xúc quá nhiều. Điều quan trọng là tránh để mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với trang sức, đặc biệt là những món trang sức quý giá.

Kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc

Một lời khuyên cho để bảo quản trang sức bạc đó là không nên đeo trang sức khi bạn đang trang điểm mà thay vào đó, hãy hoàn thành quá trình trang điểm trước và sau đó mới đeo trang sức làm điểm nhấn cuối cùng. Điều này giúp giảm nguy cơ mỹ phẩm tác động lên trang sức, bảo vệ chúng khỏi sự ảnh hưởng tiêu cực và duy trì sự long lanh và độ bền của chúng.

Đeo trang sức khi làm việc nhà 

Những chiếc lắc tay làm từ ngọc trai hoặc lắc tay bạc hoặc nhẫn có thể mất đi vẻ sáng bóng và trở nên mờ mịt nếu tiếp xúc với các chất tẩy rửa như nước rửa bát hoặc các hóa chất khác. Điều này đặc biệt lo lắng vì nước tẩy rửa thường chứa nhiều chất tẩy rửa mạnh mẽ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trang sức bạc nữ và khiến chúng bị ăn mòn nhanh chóng.

Đeo trang sức khi làm việc nhà

Nếu bạn thường xuyên đeo nhẫn ngọc trai khi làm công việc nhà, điều này có thể tự làm tổn thương trang sức của bạn. Một lời khuyên hữu ích là hạn chế việc đeo trang sức khi thực hiện các công việc nhà. Sự vô tình có thể gây mất mát kim cương lấp lánh trên trang sức khi va chạm với các vật sắc nhọn. Việc này sẽ giúp bảo vệ trang sức của bạn khỏi tác động tiêu cực và duy trì vẻ đẹp và bền bỉ của chúng.

Xem thêm: 

Đi tắm đeo trang sức

Bạn nên hạn chế thói quen này đặc biệt, trong mùa đông, nước nóng có thể khiến ngọc trai bị mờ và có thể làm cho các viên đá quý rơi ra khỏi trang sức. Nước nóng là một yếu tố gây hại, làm cho các viên đá quý, dù có giá trị cao, cũng bị mất đi vẻ đẹp ban đầu và khó khôi phục lại.

Đi tắm đeo trang sức

Sữa tắm cũng được xác định là một trong những loại hóa chất có thể nhanh chóng làm hỏng trang sức, bất kể là bạc hay ngọc trai. Nó có thể làm mòn lớp vỏ bên ngoài của trang sức, tăng khả năng bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Khiến cho trang sức nhanh chóng mất màu và mất đi vẻ đẹp. Một lời khuyên quan trọng là hạn chế đeo trang sức khi đi tắm.

Để trang sức bạc tiếp xúc với các sản phẩm dưỡng da

Các sản phẩm chăm sóc cơ thể như thuốc nhuộm, body lotion, thuốc xịt tóc… chứa những thành phần hóa học gây nguy hại đến trang sức. Đây là một trong những kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc vì có thể khiến trang sức bị ố đen. Lời khuyên cho bạn đó là trong quá trình sử dụng các trang sức cần rửa sạch tay và lau sạch nước trước.

Để trang sức bạc tiếp xúc với các sản phẩm dưỡng da

Đặc biệt, nếu bạn vừa mới nhuộm tóc nhất là ở ngày đầu tiên cần tránh đeo dây chuyền hoặc hoa tai vì nếu như thuốc nhuộm còn bám trên tóc hoặc các loại keo dưỡng có thể khiến các đồ bằng bạc bị ảnh hưởng khá nhiều.

Kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc: Đeo khi đi hồ bơi và spa 

Trong hồ bơi chứa rất nhiều flour và các loại dầu massage cơ thể tại spa có thể ảnh hưởng nhiều đến màu sắc và độ sáng của trang sức bạc. Bạn nên tháo toàn bộ trang sức khi đến những địa điểm này (đồng thời cũng hạn chế việc rơi trong khi bơi hoặc massage). Và bạn cũng nên tháo hết trang sức bạc ra khi vận động để không bị vướng cũng như đánh rơi.

Kiêng kỵ khi đeo trang sức bạc: Đeo khi đi hồ bơi và spa

Bài viết trên là những tổng hợp về những kiêng kỵ khi đeo trang sức bạn mà bạn nên biết để tránh. Và để chọn mua được một mẫu trang sức bạc nữ đẹp và cá tính nhất đến ngay với Of The Sun nhé.

Quan Tâm Nhất!