Home / Bạc / Bạc 925 là gì? Tất cả thông tin cần biết về bạc 925

Bạc 925 là gì? Tất cả thông tin cần biết về bạc 925

Bạc 925 là gì? Tất cả thông tin cần biết về bạc 925
Xem nhanh

Ngày nay, bạc đã trở thành một phụ kiện trang sức rất phổ biến với đối cả nam và nữ. Trong đó bạc 925 đã xuất hiện từ khoảng 2 thập kỷ trước và đã chinh phục được khách hàng khó tính nhất. Vậy bạn đã biết bạc 925 là gì chưa đọc ngay bài viết dưới đây của trang sức Of The Sun nhé.

Khái niệm bạc 925 là gì?

Bạc 925 hay còn được gọi là bạc Ý, bạc sterling hay bạc S925 có thành phần chính gồm 92.5% bạc (Ag) nguyên chất và 7.5% kim loại quý khác. Vì thành phần cấu tạo nên bạc 925 có đặc tính là mềm, với mỗi nhà sản xuất hàm lượng kim loại cụ thể có trong 7.5% là khác nhau (bí mật) tạo ra cho trang sức bạc 925 có độ sáng bóng và độ bền khác nhau. 

Khái niệm bạc 925 là gì?

Ký hiệu S925 là sự kết hợp của S (Silver, nghĩa là bạc) và 925 (92.5% hàm lượng nguyên tố Bạc).

Các dòng sản phẩm được làm từ bạc S925

Hiện nay, bạc 925 trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp trang sức, với nhiều mẫu thiết kế đa dạng như nhẫn cưới, dây chuyền, bông tai và nhẫn nam, cũng như các sản phẩm unisex khác. Bên cạnh các mặt hàng trang sức chính, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm bạc nhỏ như mắt kính bạc hoặc cúc áo bạc.

Các dòng sản phẩm được làm từ bạc S925

Đặc biệt, vòng charm bạc cũng được ưa chuộng với thiết kế tinh tế và giá phải chăng, phù hợp với đa số người tiêu dùng tại Việt Nam.

Bên cạnh việc làm trang sức, bạc 925 còn được ứng dụng trong đời sống hàng ngày.. Một số gia đình sử dụng bạc để làm đồ trang trí và đồ lưu niệm trong nhà, như bát đĩa, đèn trang trí và tranh treo tường.

Ưu nhược điểm của dòng bạc 925 là gì?

Khi bạn hiểu biết về ưu và nhược điểm của trang sức làm từ bạc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua hợp lý. Bạn sẽ xác định được dòng trang sức bạc này có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Ưu điểm

Bản chất của bạc 925 là gì? Đó là độ tinh khiết giúp cho bạc luôn có màu trắng tự nhiên và sáng bóng, nhờ tính cách này mà các nhà thiết kế sáng tạo tạo ra nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt từ kim loại này. Các sản phẩm làm từ bạc luôn mang lại vẻ đẹp thời thượng cho người sử dụng.

Ưu điểm bạc 925 là gì?

Bạc rất thích hợp cho việc khắc, mài, đục và tạo ra các chi tiết phức tạp trong trang sức. Người dùng cũng có thể tìm đến thợ kim hoàng để chế tác những món trang sức theo ý muốn của mình. Bạc 925 thường rất bền và không dễ gãy hoặc biến dạng, giúp đảm bảo tính bền vững của sản phẩm sau khi sử dụng.

Đặc biệt, loại bạc này ít bị ảnh hưởng bởi oxy hóa, giúp dễ dàng bảo quản trong nhiều điều kiện khác nhau và luôn giữ cho sản phẩm sáng bóng. So với giá trị của vàng, bạc Ý có giá thành thấp hơn nhiều, phù hợp với tài chính của đa số người dùng. Điều này đã khiến cho bạc trở thành lựa chọn phổ biến hơn so với các chất liệu khác.

Nhược điểm

Một hạn chế lớn của bạc 925 là khả năng gây kích ứng da, hay còn gọi là dị ứng bạc. Tuy nhiên, trường hợp này thường chỉ xảy ra với các sản phẩm giả, có tỷ lệ bạc thấp hoặc chứa các chất phụ gia độc hại. Để tăng lợi nhuận, nhiều nơi đã sử dụng lớp mạ Niken bên ngoài sản phẩm, nhằm tạo ra vẻ ngoài giống bạc thật, bóng sáng và chống oxy hóa.

Nhược điểm bạc 925 là gì?

Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư vào một sản phẩm trang sức có giá trị, thì bạc có thể không phải là lựa chọn tốt. Lý do là nó không mang lại lợi nhuận cao như vàng nguyên chất hoặc bạch kim. Hơn nữa, chi phí gia công cho trang sức bạc cũng khá cao. Do đó, nếu bạn kinh doanh sản phẩm bạc với mục đích kiếm lời, có thể bạn sẽ phải chịu thiệt hại một phần của chi phí gia công.

Bạc 925 có đắt không?

Giá bạc có thể biến đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ tinh khiết của kim loại, tình hình thị trường kim loại quý, và đặc điểm cụ thể của từng món trang sức. Mặc dù vậy, bạc thường có giá trị thấp hơn so với vàng và các kim loại quý khác. Vì vậy rằng giá bạc không quá cao và nó vẫn có thể trở thành một lựa chọn đẹp phù hợp với mọi người.

Bạc 925 có đắt không?

Ngoài ra, giá của bạc thường được xác định dựa trên trọng lượng và phần trăm bạc có trong sản phẩm. Các yếu tố khác như thiết kế, thương hiệu, và nguồn gốc cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả. Nếu bạn đang cân nhắc mua trang sức làm từ bạc, nên tìm hiểu thêm về định lượng để ước tính giá trị và trọng lượng của sản phẩm. Ví dụ, 1 ounce (oz) bằng 31.103476 gram, 1 ounce (oz) bằng 8.294260 chỉ, và 1 cây 1 tương đương với 10 chỉ, 37.5 gram.

Bài viết trên là tất cả các thông tin liên quan đến định nghĩa bạc 925 là gì, đánh giá ưu nhược điểm và nhiều thông tin hữu ích khác. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Of The Sun sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn trang sức bạc đúng đắn nhất nhé.

Quan Tâm Nhất!