Home / Cuoi / Chi phí đám cưới là bao nhiêu? Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền tổ chức đám cưới

Chi phí đám cưới là bao nhiêu? Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền tổ chức đám cưới

Chi phí đám cưới là bao nhiêu?
Xem nhanh

Việc tìm hiểu và tính toán rõ ràng chi phí đám cưới là một trong những bước quan trọng giúp các cặp đôi cân bằng ngân sách và lựa chọn các hạng mục cho đám cưới phù hợp nhất. Vậy đám cưới cần chuẩn bị những gì, chi phí để chỗ chức một đám cưới là bao nhiêu, gồm những mục nào, làm sao để tiết kiệm chi phí nhất đọc ngay bài viết dưới đây của Of The Sun nhé.

Bảng chi phí tổ chức đám cưới mới nhất

Chi phi đám cưới nhà trai thường sẽ bao gồm:

 • Sính lễ: 35.000.000đ
  • Nhẫn cưới: 5.000.000đ
  • Bộ trang sức cưới: 30.000.000đ
 • Mâm quả cưới: 600.000 đ/ mâm x 6 mâm = 3.200.000đ
 • Tiền nộp tài (nạp tài): 10.000.000đ
 • Tiền thiệp cưới: 3.000đ/ thiệp x 500 khách = 1.500.000đ
 • Tiền thuê xe: (xe hoa, xe đưa rước dâu cho họ hàng, nhà gái): 7.000.000đ
 • Tiền trang phục cho cha mẹ: (áo dài, vest): 4.000.000đ
 • Tiền đội bưng quả: 200.000đ/ người x 6 người = 1.200.000đ
 • Tiền dựng rạp tại gia: 10.000.000đ
 • Tiền tiệc cưới: 3.000.000đ/ bàn x 50 bàn = 150.000.000đ
 • Tiền chụp ảnh cưới: 10.000.000đ
 • Một số chi phí phát sinh khác: 10.000.000đ

Nhà trai cần chuẩn bị gì cho đám cướiTổng chi phí đám cưới bên phía nhà trai sẽ khoảng: ~ 277.000.000đ

Bảng chi phí tổ chức đám cưới mới nhất

Chi phí đám cưới phía nhà gái sẽ bao gồm các hạng mục

 • Tiền in thiệp: 3.000đ/ thiệp x 500 khách = 1.500.000đ
 • Tiền trang phục cho cha mẹ: (áo dài, vest): 4.000.000đ
 • Tiền trang điểm, váy cưới cô dâu: 10.000.000đ
 • Tiền đội bưng quả: 200.000đ/ người x 6 người = 1.200.000đ
 • Tiền đãi tiệc: 3.000.000đ/ bàn x 40 bàn = 150.000.000đ
 • Các chi phí phát sinh khác: 10.000.000đ

Nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới? Tổng chi phí đám cưới bên nhà gái sẽ khoảng 177.000.000đ.

Hướng dẫn cách để cân bằng và tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới

Với một cặp đôi trẻ việc phải cho chuẩn bị từ 150 đến 300 triệu cho một đám cưới không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên các cặp đôi cũng không cần phải quá lo lắng bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu số tiền chuẩn bị cho đám cưới bằng một số gợi ý dưới đây nhé.

Lên kế hoạch chi tiêu cho đám cưới trước 3 tháng

Việc lên kế hoạch và nắm bắt sớm các khoản chi phí cho đám cưới sẽ giúp cho cặp đôi có đủ thời gian để tìm hiểu, so sánh và chọn lựa các nhà cung cấp một cách cẩn thận. Từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với sở thích và ngân sách của mình.

Hãy lập một bảng tính Excel về các khoản chi phí từ 6 tháng trước ngày cưới là một ý kiến thông minh, điều này sẽ tránh việc bạn phải ra quyết định gấp rút và có thể dẫn đến lựa chọn không hài lòng.

Lên kế hoạch chi tiêu cho đám cưới trước 3 tháng

Một số thông tin khác cần chú ý trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới bao gồm:

Đám hỏi cần chuẩn bị gì? Thông thường, phụ huynh các bậc tiền bối nhà trai sẽ lo sính lễ kỹ lưỡng, đầy đủ, chu đáo và trang phục tươm tất để sang thưa chuyện đôi lứa của cặp đôi.

Cách mời đám cưới cần phải có sự tinh tế cũng như tấm lòng chân thành. Nếu như không có sự tinh tế hay chân thành thì rất có thể khiến người được mời cảm thấy khó chịu và khả năng cao họ sẽ không đến tham dự đám cưới của vợ chồng bạn.

Lên ý tưởng ảnh chụp tay đeo nhẫn đôi để có được một bộ ảnh ưng ý, ảnh cưới như một minh chứng cho tình yêu trọn vẹn của đôi lứa, lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời và chia sẻ đến người thân, bạn bè.

Nên tham khảo ít nhất 3 nhà dịch vụ để so sánh

Khi xem xét bảng giá từ nhiều đơn vị cung cấp, cặp đôi sẽ có cái nhìn tổng quan về các mẫu mã, chất liệu, và giá cả phù hợp nhất cho từng danh mục cần thiết. Điều này giúp tránh tình trạng đã đặt cọc tại một địa điểm nhưng sau đó phát hiện được một địa điểm khác với giá thành hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, việc ghi chép chi tiết về các khoản đã chi tiêu, chưa chi tiêu, và người nào đảm nhận chi phí trong bảng Excel cũng là rất quan trọng. Điều này giúp quản lý một cách rõ ràng, tránh tình trạng mơ hồ và đảm bảo khả năng kiểm soát chi phí của đám cưới.

Giảm chi phí đám cưới từ trang phục cưới

Đa số cặp đôi thường phải chi tiêu một khoản lớn cho việc mua trang phục cưới, tuy nhiên, đây chỉ là sản phẩm được sử dụng duy nhất một lần và sau đó thường bị bỏ quên. Vì vậy, một giải pháp tiết kiệm là tìm hiểu về việc mượn hoặc thuê trang phục cưới.

Giảm chi phí đám cưới từ trang phục cưới

Cô dâu có thể xem xét việc thuê váy cưới tại các studio chuyên nghiệp hoặc mượn váy từ bạn bè, người thân sau đó điều chỉnh sao cho vừa với kích thước cơ thể.

Đối với chú rể, việc thuê vest cưới là một lựa chọn hợp lý, và nếu việc may là không thể tránh khỏi, họ có thể chọn những màu sắc đơn giản, trung tính như đen, xanh đậm, hoặc xám và tránh những chi tiết phức tạp để giảm thiểu chi phí may vest.

Giảm chi phí tổ chức đám cưới bằng cách nhờ bạn thân

Nếu cô dâu chú rể có người thân hoặc bạn bè có kinh nghiệm trong các lĩnh vực như quản lý đám cưới, chụp ảnh, trang điểm hay làm MC, hãy mạnh dạn nhờ họ tham gia vào lễ cưới của bạn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể mà còn tạo nên không khí ấm áp và phù hợp với ý muốn của cặp đôi. Nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè và người thân không chỉ mang lại hiệu quả tài chính mà còn làm cho lễ cưới trở nên ý nghĩa hơn, phản ánh đúng bản chất và mong muốn của đôi uyên ương.

Tổ chức đám cưới vừa phải chỉ mời người thực sự thân thiết

Mời một lượng lớn khách mời cho đám cưới sẽ tạo nên không khí hoành tráng, tuy nhiên, cũng đi kèm với chi phí lớn. Do đó, việc xem xét giảm số lượng khách bằng cách loại bỏ những người không quá thân thiết có thể giúp giảm thiểu chi phí cho bữa tiệc và không gian cưới.

Tổ chức đám cưới vừa phải chỉ mời người thực sự thân thiết

Mời những người thân thiết không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tạo ra không khí ấm cúng hơn trong buổi tiệc. Điều này giúp tập trung chia sẻ những khoảnh khắc và câu chuyện đặc biệt của đôi uyên ương, tạo nên một đám cưới có ý nghĩa và gần gũi hơn.

Cân nhắc gộp lễ ăn hỏi và đám cưới cùng một ngày

Việc tổ chức cùng một ngày cho cả lễ ăn hỏi và lễ cưới giúp cặp đôi giảm bớt chi phí đáng kể cho rạp cưới, tiệc cưới, trang điểm và dịch vụ quay phim chụp ảnh. Ngoài ra, việc này cũng giúp cô dâu chú rể tiết kiệm thời gian và dễ dàng trong việc mời khách, vì cả hai sự kiện quan trọng chỉ diễn ra trong một ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng cần biết chính xác cách xem ngày cưới hỏi phù hợp để chọn được ngày lành, tháng tốt. Ngày đẹp phải là ngày hoàng đạo của tháng/năm, phải là ngày hợp với mệnh là ngày tháng năm sinh của cô dâu và chú rể. Ngày lành, ngày đẹp sẽ là một ngày thời tiết thuận lợi cho việc tổ chức tiệc bởi tất cả các hành tố trong ngày này đều hài hòa với nhau.

Of The Sun - Thương hiệu quà tặng nữ trang bạc thủ công cao cấp

Với các cặp đôi, vợ chồng việc đeo nhẫn đôi (nhẫn cưới) là một cách đơn giản mà mạnh mẽ để “đánh dấu chủ quyền” với nửa còn lại. Tuy nhiên trong hành trình tình yêu, chỉ đeo nhẫn đôi thôi là chưa đủ, các cặp đôi cần có nhiều cách để thể hiện tình cảm hơn nữa và tặng quà được xem như một “nghi thức” không thể thiếu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lý tưởng để mua trang sức: nhẫn, khuyên tai dây chuyền… tặng vợ, bạn gái, hãy đến ngay với thương hiệu Of The Sun nhé. Sở hữu những BST trang sức bạc 925 cao cấp đẹp long lanh với rất nhiều kiểu dáng, thiết kế cá tính, Of The Sun hoàn toàn có thể trở thành thương hiệu trang sức quà tặng người nữ lý tưởng để các chàng tham khảo.

Cùng tham khảo một số mẫu trang sức đẹp và độc đáo tại Of The Sun nhé.

Mặt dây chuyền Astraline lấy hình tượng của sao biển mang ý nghĩa chữa lành, tái tạo, sức sống của sao biển bền bỉ đến khó tin.

Mặt dây chuyền Astraline

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền Astraline

Mặt dây chuyền Quartz với trái tim nhưng không phải là biểu tượng của sự hoàn hảo không tì vết, mà là hình ảnh của một trái tim đã từng trải qua sóng gió, tan vỡ để từ đó càng thêm thuần khiết và mạnh mẽ hơn.

Mặt dây chuyền Quartz

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền Quartz

Mặt dây chuyền bạc nữ New things được thiết kế không theo một hình dáng trái tim chuẩn mực, phá vỡ khuôn mẫu thông thường, thể hiện sự phá cách trong tình yêu - không cần hoàn hảo, không cần đúng chuẩn mực, nhưng vẫn đầy đủ và trọn vẹn.

Mặt dây chuyền bạc nữ New things

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền New Things

Khuyên Coral được lấy ý tưởng từ những rạn san hô nhiều hình thù khác nhau dưới biển sâu. Khuyên với thiết kế phá cách, không tương xứng, khắc họa chân thật sinh vật tô điểm cho đáy đại dương sâu hun hút.

Khuyên Coral

Link sản phẩm: Khuyên tai Coral

Lấy cảm hứng từ AMA - những người phụ nữ lặn xuống biển lấy ngọc trai ở Nhật Bản. Khuyên tai AMA Pearl là biểu tượng của sức sống, sự giàu có từ biển cả và quá trình lao động kiên trì, cần mẫn.

Khuyên tai AMA Pearl

Link sản phẩm: Khuyên tai bạc AMA

Khuyên tai Sweet AMA Pearl là đại diện của vẻ đẹp thuần khiết, sức mạnh, lòng can đảm và sự ngọt ngào luôn ẩn chứa trong nỗ lực không ngừng nghỉ của con người.

Khuyên tai Sweet AMA Pearl

Link sản phẩm: Khuyên tai Sweet Pearl

Bài viết trên là tổng chi phí đám cưới và một số lưu ý giúp các cặp đôi giảm bớt chi phí tổ chức. Of The Sun chúc các bạn sẽ có một lễ cưới thật vui vẻ, thuận lợi và suôn sẻ nhé.

Quan Tâm Nhất!