Home / Cuoi / Cách mời đám cưới hay, hiệu quả và lịch sự nhất

Cách mời đám cưới hay, hiệu quả và lịch sự nhất

Cách mời đám cưới hay, hiệu quả và lịch sự nhất
Xem nhanh

Bạn muốn gửi lời mời cưới đến người thân, bạn bè theo một cách đặc biệt thể hiện sự trân trọng, gần gũi, thân thiết và mong muốn người đó đến dự ngày trọng đại của mình. Trong bài viết này hãy cùng Of The Sun khám phá những cách mời đám cưới ấn tượng nhất nhé. 

Tổng hợp những cách mời đám cưới phù hợp, không làm mất lòng người nhận

Gửi lời mới cưới đến người lớn tuổi

Người trưởng thành, lớn tuổi hoặc các vị bô lão thường rất quan tâm đến những giá trị truyền thống và tôn trọng lễ nghĩa. Do đó, việc mời cưới không chỉ là một nhiệm vụ thông thường mà còn là cơ hội để thể hiện sự tôn trọng và sự quan tâm đặc biệt đến họ.

Nếu vì lý do nào đó mà việc mời cưới trực tiếp không thể thực hiện được hãy nhờ đến sự trợ giúp của cha mẹ hoặc người có vai trò quan trọng trong cuộc sống của khách mời. Một lời mời đến từ những người quen thân thiết, cùng cấp bậc với khách mời, có thể giúp tránh được những sự phiền lòng không mong muốn.

Gửi lời mới cưới đến người lớn tuổi

Việc gọi điện trực tiếp để mời một lần nữa là cần thiết. Trong cuộc trò chuyện, sự lịch sự và trang trọng cần được thể hiện để thể hiện lòng thành và sự mong đợi chân thành về sự hiện diện của họ trong ngày trọng đại của hai bạn. Dưới đây là một mẫu lời mời cưới có thể tham khảo:

“Dạ con/cháu chào ông! Con/cháu là … Thưa ông, vào ngày … tháng…năm… lúc, con/cháu và vợ/chồng là … cử hành hôn lễ tại nhà/nhà hàng… Con/cháu không thể tự mình đến gửi thiệp hồng tận tay ông, mong ông thứ lỗi. Trước đó bố (mẹ hoặc tên trưởng bối) trong nhà đã gửi lời mời cưới đến ông, nay con/cháu cũng xin có lời mời, rất mong ông dành chút thời gian chung vui với vợ chồng con/cháu và gia đình hai họ. Con/cháu sẽ gửi thiệp mời đến nhà ông sau. Con/cháu cảm ơn và rất mong ông sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!”

Cách mời đám cưới đến người thân, họ hàng

Khi mời cưới những người thân trong gia đình hoặc họ hàng gần gũi, việc này thường đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể chọn cách gửi thiệp cưới trực tiếp đến nhà của họ hoặc gửi đến địa chỉ cơ quan làm việc. Đối với những trường hợp không thể gửi thiệp trực tiếp, bạn có thể chọn những lời mời đơn giản nhưng chân thành để thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Cách mời đám cưới đến người thân, họ hàng

“Thưa chị! Vào ngày … tháng…năm… lúc…  chúng em tổ chức tiệc cưới tại nhà/nhà hàng Asiana Plaza. Em/gia đình em và chị cũng là bà con thân thiết lâu nay, em biết chị đang đi công tác ở xa/có việc bận không ở nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời tận tay. Em thay mặt gia đình kính mời chị đến dự tiệc rượu nhỏ cùng chung vui. Chúng em sẽ vô cùng hạnh phúc khi được đón tiếp chị tại buổi tiệc!”

Gửi lời mời cưới đến bạn bè, đồng nghiệp

Đối với những người thân quen đặc biệt và bạn bè thân thiết, việc trực tiếp đưa thiệp mời là một cách tốt nhất để thể hiện lòng tôn trọng và sự chân thành. Đây cũng là dịp tuyệt vời để chia sẻ niềm vui và cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt này.

Gửi lời mời cưới đến bạn bè, đồng nghiệp

Đối với những người bạn ít quen biết hơn hoặc đồng nghiệp, việc mời cưới không chỉ giúp tạo ra sự gần gũi hơn mà còn mở ra cơ hội mở rộng mối quan hệ. Bạn có thể tổ chức một buổi gặp gỡ nhỏ, chẳng hạn như gặp mặt ở quán cafe, để công bố tin vui và trao thiệp mời. Đối với những người không thể tham dự buổi gặp mặt, bạn có thể gửi thiệp sau hoặc gọi điện trực tiếp để mời và sau đó tự gửi thiệp đến địa chỉ của họ.

“Chào anh! Hôn lễ của em sẽ được tổ chức ngày … tháng…năm… lúc… tại… vì vài lý do mà em không trực tiếp gặp anh để đưa thiệp được nên em gọi điện mời cưới anh. Mong anh dành ít thời gian tới chung vui, chúc phúc cho vợ chồng em. Chúng em rất cảm ơn và rất mong sự hiện diện của anh tại hôn lễ!”

Tổng hợp lời mời đám cưới facebook hay nhất

Mời cưới bạn bè qua facebook, messenger

 1. [Tên] ơi, mình có một tin vui muốn chia sẻ với bạn. Mình và [tên đối phương] sẽ tổ chức đám cưới vào ngày [ngày tháng năm]. Bạn có thể dành thời gian đến chung vui cùng chúng mình được không? Mình rất mong nhận được phản hồi từ bạn sớm nhé!
 2. Bạn có biết tin gì mới không? Mình và [tên] đã quyết định tiến tới hôn nhân và mời bạn đến dự lễ cưới của chúng mình vào ngày [ngày tháng năm]. Mình hy vọng bạn sẽ có thể đến và chung vui cùng chúng mình. Bạn hãy cho mình biết trước nhé.
 3. [tên của bạn] là một người bạn tốt của mình nên mình muốn mời bạn đến dự lễ cưới của mình và [tên người yêu] vào ngày [ngày tháng năm]. Đây là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng mình, và mình rất vui nếu bạn có thể chia sẻ niềm vui này cùng chúng mình.
 4. Thân gửi bạn, mình là [tên của bạn]. Bạn có phải là fan của tình yêu không? Nếu có thì bạn không nên bỏ lỡ lễ cưới của mình và [tên người yêu] vào ngày [ngày tháng năm]. Đây là dịp để chứng kiến tình yêu đích thực của hai người và gửi lời chúc phúc cho họ. Chúng mình rất mong bạn sẽ đến và cùng vui.
 5. Bạn thân mến, mình sẽ tổ chức tiệc cưới vào ngày [ngày]. Do một số lý do,  mình không thể trực tiếp đưa thiệp đến tay bạn được. Vì vậy, mình muốn mời bạn đến dự tiệc cưới của tôi qua tin nhắn này. Hy vọng bạn có thể sắp xếp thời gian để đến chung vui cùng vợ chồng tôi vào lúc [giờ] tại [địa điểm]. Cảm ơn bạn rất nhiều! 

Mời cưới bạn bè qua facebook, messenger

Cách mời đám cưới người thân qua facebook

Một số gợi ý mời cưới người thân qua tin nhắn facebook bạn có thể tham khảo như sau: 

 1. Thưa anh/chị, vào ngày … tháng…năm… lúc , chúng em sẽ tổ chức lễ cưới. Vì anh/chị là bà con trong gia đình nên em biết anh/chị không quá câu nệ việc gửi thiệp mời. Em liên lạc với anh/chị hôm nay để kính mời anh/chị dành chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của anh/chị sẽ là niềm hạnh phúc lớn lao của chúng em. Chúng em rất mong được đón tiếp anh/chị.
 2. Dạ, con chào [chức vị của người mới: cậu/mợ, chú/dì]! Con rất vui mừng được thông báo rằng lễ cưới của con sẽ diễn ra vào ngày … tháng…năm… tại… Con rất mong cậu mợ cùng các em có thể dành chút thời gian để đến và chia sẻ niềm vui này cùng con và gia đình. Sự có mặt của cậu mợ và các em sẽ làm cho ngày vui của con trở nên trọn vẹn hơn. 
 3. Thưa anh/chị, chúng em sẽ tổ chức tiệc cưới vào ngày … tháng…năm… lúc… Em biết anh/chị đang bận rộn và không có mặt tại nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời trực tiếp. Tuy nhiên, em vẫn muốn kính mời anh/chị dành chút thời gian đến tham dự bữa tiệc của chúng em và chung vui cùng gia đình. Chúng em rất mong được đón tiếp anh/chị tại buổi tiệc!
 4. Thân chào cô bác, cháu xin thông báo với cô bác rằng cháu sẽ kết hôn với bạn <tên người yêu> vào ngày <ngày tháng năm>. Cháu mong cô bác sẽ dành thời gian đến dự lễ cưới của cháu và chúc phúc cho hai đứa cháu. Cháu xin gửi kèm thiệp mời và thông tin chi tiết về lễ cưới. Cháu xin cảm ơn cô bác rất nhiều!
 5. Em chào anh chị, em rất vui khi thông báo với anh chị rằng em sẽ lên xe hoa cùng [tên người yêu] vào ngày [ngày tháng năm]. Em rất mong anh chị sẽ đến dự lễ cưới của em và [tên người yêu] để chia vui cùng em. 

Lời mời đám cưới facebook đến đồng nghiệp

Những mẫu tin nhắn mời cưới đồng nghiệp qua messenger bạn có thể tham khảo cách mời đám cưới như sau:

 1. Anh/Chị thân mến, như anh/chị đã biết, chúng em sẽ tổ chức đám cưới vào hai ngày … tháng … dương, tức vào thứ … tuần sau. Em xin được gửi lời mời đến anh/chị để dành chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào hai ngày đó. Ngoài ra, nếu anh/chị có thể sắp xếp thời gian, xin hãy đến hỗ trợ em trong việc chuẩn bị lễ cưới.
 2. Chúng tôi trân trọng kính mời bạn và gia đình đến tham dự tiệc cưới của chúng tôi vào ngày … tháng…năm… lúc…. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày trọng đại này. Rất mong được đón tiếp bạn và gia đình!
 3. Em chào anh/chị! Em sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày … tháng…năm… lúc.... Do một số lý do, em không thể gặp trực tiếp anh/chị để mời cưới. Vì vậy, em xin gửi lời mời qua điện thoại và rất mong anh/chị dành chút thời gian để tham dự và chúc phúc cho vợ chồng em. Sự hiện diện của anh/chị sẽ làm cho ngày vui của chúng em trở nên trọn vẹn hơn. Chúng em xin chân thành cảm ơn!
 4. Đám cưới của tôi sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu vắng bạn và những lời chúc phúc từ bạn. Rất mong bạn có mặt tại lễ cưới của tôi diễn ra tại [địa điểm] vào [ngày]. Rất hân hạnh được tiếp đón bạn!

Bên cạnh việc chọn ngày cưới đẹp, để có được một đám cưới thật hoàn hảo bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy đám hỏi cần chuẩn bị gì:

Cách xưng hô khi ghi thiệp cưới chính xác nhất

Với họ hàng là người lớn tuổi bố mẹ nên là người đứng tên khi viết thiệp cưới để thể hiện sự tôn trọng của gia đình:

 • Kính mời: Hai bác và gia đình…
 • Kính mời: Hai bác và anh chị…
 • Kính mời: Hai bác và các cháu..
 • Kính mời: Hai bác….
 • Kính mời: Cô chú và gia đình…
 • Kính mời: Cô chú và các cháu…
 • Kính mời: Cô chú…
 • Kính mời: Hai em và gia đình…
 • Kính mời: Hai em và các cháu…
 • Kính mời: Hai em…

Cách xưng hô khi ghi thiệp cưới chính xác nhất

Cách mời đám cưới viết thiệp gửi hàng xóm

Tùy theo vai vế mà bạn sẽ có cách xưng hô phù hợp khi mời cưới

 • Bố mẹ mời sẽ ghi: Kính mời: Anh/chị/em … và gia đình/ các cháu
 • Bạn mời sẽ ghi: Kính mời: Hai bác .. và gia đình/anh chị…

Cách xưng hô trong thiệp cưới với đồng nghiệp và bạn bè

 • Kính mời: Anh
 • Kính mời: Chị
 • Kính mời: Em…
 • Kính mời: Bạn…

Với những người chưa có gia đình nhưng đã chính thức giới thiệu bạn gái, người yêu, bạn có thể ghi thiệp mời như sau:

 • Kính mời: Anh A và người thương
 • Kính mời: Chị A và người thương
 • Kính mời: Em A và người thương
 • Kính mời: Bạn A và người thương

Với những người đã có gia đình

 • Kính mời: Anh chị A…
 • Kính mời: Anh chị A và hai cháu…

Of The Sun - Thương hiệu nữ trang bạc thủ công cao cấp

Với các cặp đôi, vợ chồng việc đeo nhẫn đôi (nhẫn cưới) là một cách đơn giản mà mạnh mẽ để “đánh dấu chủ quyền” với nửa còn lại. Tuy nhiên trong hành trình tình yêu, chỉ đeo nhẫn đôi thôi là chưa đủ, các cặp đôi cần có nhiều cách để thể hiện tình cảm hơn nữa và tặng quà được xem như một “nghi thức” không thể thiếu. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lý tưởng để mua trang sức: nhẫn, khuyên tai dây chuyền… tặng vợ, bạn gái, hãy đến ngay với thương hiệu Of The Sun nhé. Sở hữu những BST trang sức bạc 925 cao cấp đẹp long lanh với rất nhiều kiểu dáng, thiết kế cá tính, Of The Sun hoàn toàn có thể trở thành thương hiệu trang sức quà tặng người nữ lý tưởng để các chàng tham khảo.

Cùng tham khảo một số mẫu trang sức đẹp và độc đáo tại Of The Sun nhé.

Mặt dây chuyền Astraline lấy hình tượng của sao biển mang ý nghĩa chữa lành, tái tạo, sức sống của sao biển bền bỉ đến khó tin.

Mặt dây chuyền Astraline

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền Astraline

Mặt dây chuyền Quartz với trái tim nhưng không phải là biểu tượng của sự hoàn hảo không tì vết, mà là hình ảnh của một trái tim đã từng trải qua sóng gió, tan vỡ để từ đó càng thêm thuần khiết và mạnh mẽ hơn.

Mặt dây chuyền Quartz

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền Quartz

Mặt dây chuyền bạc nữ New things được thiết kế không theo một hình dáng trái tim chuẩn mực, phá vỡ khuôn mẫu thông thường, thể hiện sự phá cách trong tình yêu - không cần hoàn hảo, không cần đúng chuẩn mực, nhưng vẫn đầy đủ và trọn vẹn.

Mặt dây chuyền bạc nữ New things

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền New Things

Khuyên tai Sweet AMA Pearl là đại diện của vẻ đẹp thuần khiết, sức mạnh, lòng can đảm và sự ngọt ngào luôn ẩn chứa trong nỗ lực không ngừng nghỉ của con người.

Khuyên tai Sweet AMA Pearl

Link sản phẩm: Khuyên tai Sweet Pearl

Tình yêu không phải lúc nào cũng đi theo một quỹ đạo thuận lợi hay dễ đoán; nó có thể đảo ngược, bất ngờ và phức tạp như chính những cung bậc cảm xúc của con người. Từ cảm hứng đó, khuyên tai Reverse khắc họa hình ảnh những người con gái dám sống thật với cảm xúc, dám đối diện và đón nhận mọi đối lập trong tình yêu.

khuyên tai Reverse

Link sản phẩm: Khuyên tai Reverse

Nhẫn Sparkling Star được lấy ý tưởng từ dải ngân hà đêm khi được nhìn từ bờ biển, trông như một dải lụa lấp lánh vắt ngang trên bầu trời.

Nhẫn Sparkling Star

Link sản phẩm: Nhẫn Sparkling Star 

Nhẫn Tidecrest lấy ý tưởng từ hiện tượng kỳ thú thủy triều vẩy cá, khắc họa vẻ đẹp hiếm có của thủy triều nhưng bên cạnh đó là sự nguy hiểm chưa có ai giải đáp. Giống như người con gái mang dáng dấp xinh đẹp nhưng không dễ chạm vào vậy.

Nhẫn Tidecrest

Link sản phẩm: Nhẫn bạc nữ Tidecrest

Big Sun - là người đàn ông to lớn, vững chắc là điểm tựa để người yêu tựa vào. Small Light - cô nàng nhỏ bé, cần sự che trở nâng niu từ người yêu mình.

Nhẫn đôi Big Sun - Small Light

Trong tình yêu, dù người con gái có gai góc mạnh mẽ đến đâu cũng mong muốn mình trở nên nhỏ bé lại trước vòng tay người mình yêu. Trong mắt cô ấy, dù người ấy của mình là ai thì vẫn là người vĩ đại đáng để cô áy dựa vào mỗi lúc yếu đuối

Link sản phẩm: Nhẫn đôi Big Sun - Small Light 

Nhẫn Sol lấy hình tượng mặt trời tỏa sáng trên bầu trời, là năng lượng dương nam tính của phái mạnh. Mặt trời cống hiến ánh sáng của mình để duy trì sự sống cho nhân loại. Nhẫn Nov lấy hình tượng bầu trời trăng sao buổi đêm. Không mạnh mẽ như mặt trời nhưng vẫn dùng ánh sáng của mình để soi sáng bầu trời đêm.

Nhẫn Sol and Nov

Link sản phẩm: Nhẫn Sol and Nov

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả thông tin và gợi ý trong cách mời đám cưới mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Hy vọng rằng với những gợi ý từ Of The Sun sẽ giúp bạn tạo ra được những lời mời cưới ấn tượng nhất nhé.

Quan Tâm Nhất!