Home / Dây chuyền / Mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi - Biểu tượng tâm linh độc đáo

Mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi - Biểu tượng tâm linh độc đáo

Mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi - Biểu tượng tâm linh độc đáo
Xem nhanh

Mặt dây chuyền Phật Bốn Mặt có xá lợi không chỉ là món trang sức độc đáo mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Người đeo không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của nghệ thuật mà còn nhận được sự bảo hộ từ Phật, mang đến may mắn, bình an, và cảm giác an lạc trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về trang sức dây chuyền này đọc ngay bài viết dưới đây của Of The Sun nhé.

Phật 4 Mặt là ai? Xá lợi là gì?

Phật Tứ Diện, hay Phật Bốn Mặt, tiếng Anh là San Phra Phrom, tiếng Thái là ศาล พระ พรหม, tiếng Việt phiên âm là Sản-Prạc-Prom. Phật 4 mặt được lấy hình tượng từ một vị thần trong đạo Hindu - Brahma. Theo truyền thuyết Phật giáo Nguyên thủy, Brahma là vị Đại Thiên Thần bảo vệ Chính Pháp và được thể hiện qua bốn đức tính cao quý, mỗi đức tính tương ứng với một mặt của tượng Phật. Nếu đi theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ mặt chính diện, ta có:

 • Từ (cầu về sự nghiệp và địa vị)
 • Bi (cầu về tình cảm và hôn nhân)
 • Hỷ (cầu về tiền tài và phú quý)
 • Xả (cầu về sức khỏe và bình an)

Phật 4 Mặt là ai? Xá lợi là gì?

Tại Thái Lan, Phật Tứ Diện được coi là vô cùng linh thiêng, nhiều du khách từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thường đến Đền Erawan ở Bangkok, nơi được xem là địa điểm thờ Phật Bốn Mặt linh thiêng nhất, để cầu nguyện với hy vọng rằng những ước nguyện của họ sẽ thành hiện thực.

Xá lợi hay xá lị (saira – sharira) là một từ vay mượn từ tiếng Phạn, ban đầu có nghĩa là “thân thể”, nhưng khi được sử dụng trong các văn bản Phật giáo xá lị có nghĩa là “di vật”. Xá lợi là những hạt nhỏ có hình tròn như ngọc trai và pha lê, được hình thành sau khi hỏa táng. Xá lợi được lưu giữ với mục đích tỏa ra phước lành hoặc ân sủng.

Mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi là một loại trang sức đặc biệt kết hợp giữa hình tượng Phật Bốn Mặt và xá lợi, là các di vật hoặc phần còn lại từ các vị Phật hoặc cao tăng sau khi hỏa táng. Trong Phật giáo, xá lợi được coi là linh thiêng và mang ý nghĩa tâm linh cao.

Ý nghĩa đeo mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi

Hình tượng phật 4 mặt với 4 khuôn mặt quay ra 4 hướng khác nhau với đầy đủ mắt, tai, mũi, miệng và có 8 cánh tay và bàn tay.  Mỗi hướng Ngài cầm một pháp khí mang những ý nghĩa riêng:

 • Một tay Phật cầm Lệnh Kỳ “Vạn Năng Pháp Lực” giúp người đeo phát triển nghiệp và địa vị trong công việc và cuộc sống, một tay khác Phật cầm Phật Kinh là biểu hiện cho trí tuệ, sự thông minh. 
Ý nghĩa đeo mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi
 • Phật cầm Pháp Loa hay Ốc báu, tay còn lại Phật cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) đại diện cho sự ban phúc đến chúng sinh, giúp con người xua tan đi những muộn phiền, u buồn. 
 • Phật cầm Quyền trượng và Bình nước là biểu tượng cho sự khao khát tất có kết quả và thành tựu như mong muốn.
 • Phật cầm Niệm Châu biểu hiện cho sự làm chủ Luân Hồi, một tay khác Phật đặt vào ngực tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ và là hộ mệnh.

Khi có xá lợi trong mặt dây chuyền phật 4 mặt, ý nghĩa tâm linh càng tăng lên, mang lại cảm giác về sự kết nối với các vị Phật hoặc cao tăng. Mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi là biểu tượng của sự bảo vệ và may mắn giúp người đeo có thể tìm thấy sự an tâm, bình an. Xá lợi cũng có thể được coi như một biểu tượng của những giá trị đạo đức và tâm linh, nhắc nhở người đeo luôn hành động theo hướng thiện và tôn trọng những giá trị cao đẹp.

3 mẫu mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi

Nếu bạn đang tìm kiếm những món trang sức vừa tinh tế vừa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, ba mặt dây chuyền Phật Bốn Mặt có xá lợi sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Mỗi mặt dây chuyền đều được chế tác tỉ mỉ, kết hợp với xá lợi, những di vật thiêng liêng từ các vị Phật hoặc cao tăng, tạo thêm ý nghĩa tâm linh và bảo vệ cho người đeo.

Mặt dây chuyền Phật 4 Mặt Thái Lan mini bọc vàng

 • Chất liệu: Vàng 10K, 14K, 18K
 • Giá:  13.500.000 vnd - 14.000.000 vnd

Mẫu dây chuyền được thỉnh ở Thái Lan, mang ý nghĩa thiêng liêng, tượng trưng cho trí tuệ và sự ban phúc, mang lại niềm vui, hạnh phúc và cuộc sống đủ đầy cho chủ sở hữu.

Mặt dây chuyền Phật 4 Mặt Thái Lan mini bọc vàng

Link sản phẩm: Dây chuyền phật 4 mặt

Mặt dây chuyền Phật Thái Lan 3,5cm vàng 18K

 • Chất liệu: Vàng 10K, 14K, 18K
 • Giá: 14.200.000 vnđ - 17.100.000 vnđ

Mặt dây chuyền Phật Thái Lan 3,5cm vàng 18K được người thợ kim hoàn gia công cực kỳ chi tiết và cần thận. Mặt Phật Thái Lan mang lại sự an toàn và giúp nhân thu hút những nguồn năng lượng tích cực.

Mặt dây chuyền Phật Thái Lan 3,5cm vàng 18K

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền Phật Thái Lan 3,5cm

Mặt dây chuyền Phật 4 Mặt Thái Lan bọc vàng 18K 9.7 cây

 • Chất liệu: Vàng 18K
 • Trọng lượng: 9.7 cây

Mẫu dây chuyền được làm từ chất liệu vàng 18K với sự kết hợp hình ảnh Phật 4 Mặt Thái Lan và bọc Song Long độc đáo.

Mặt dây chuyền Phật 4 Mặt Thái Lan bọc vàng 18K 9.7 cây

Link sản phẩm: Dây chuyền phật 4 mặt Thái Lan

Nếu bạn quan tâm mặt dây chuyền phong thủy, ngoài ra các mẫu vòng cổ hồ ly bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu dây chuyền khác như:

Những điều kiêng kỵ khi đeo mặt dây chuyền Phật Bốn Mặt có xá lợi

Đeo dây chuyền phật mặt 4 mặt có xá lợi mang lại bình an, may mắn, tài lộc và trí tuệ. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả bạn cần chú ý đến những kiêng kỵ dưới đây.

 • Khi đeo dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi cần có sự tôn kính với đức Phật, một lòng hướng thiện, lòng không mang tà niệm hay làm việc xấu.
 • Không để dây chuyền ở những nơi ô uế, không sạch sẽ như nhà vệ sinh.
 • Không để mặt dây chuyền dính bẩn.
kiêng kỵ khi đeo mặt dây chuyền Phật Bốn Mặt có xá lợi
 • Cần rửa mặt dây chuyền ở nơi sạch sẽ, sử dụng nước sạch để tránh những điềm không tốt và vận đen.
 • Khi không đeo mặt dây chuyền Phật 4 Mặt nên cất giữ ở một sạch sẽ, có thể dùng vải vàng, vải đỏ bọc bên ngoài và đặc biệt không được để mặt dây chuyền Phật nằm dưới những vật khác. 
 • Mặt dây chuyền phật 4 mặt có xá lợi rất linh thiêng, khi Phật đã khai quang bạn không được để người khác chạm vào hay cầm chơi lung tung, không đeo Phật 4 Mặt mà có những hành vi bất kính với Phật.

Nếu như chạm phải những điều kiêng kỵ sẽ làm giảm vận khí của bạn nên cần phải chú ý nhé.

Of The Sun - Thương hiệu dây chuyền bạc, trang sức nữ thủ công, tinh tế và cá tính

Sở hữu những BST trang sức bạc 925 cao cấp đẹp long lanh với rất nhiều kiểu dáng, thiết kế cá tính, Of The Sun hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của các nàng.

Mỗi sản phẩm, từng mẫu dây chuyền đều có một ý nghĩa, câu chuyện riêng biệt “ai cũng có mặt trời của riêng mình”.  Vẻ đẹp không có giới hạn và không tuân theo bất cứ khuôn mẫu cụ thể nào, Of The Sun trân trọng tất cả vẻ đẹp của mọi người phụ nữ. Mỗi chế tác của chúng tôi giúp mọi người - dù là ai, dáng vóc ra sao - sẽ luôn tự hào khi nhìn vào gương và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình đó.

Cùng tham khảo một số mẫu dây chuyền bạc nữ đẹp, tinh tế và độc đáo tại Of The Sun nhé.

Mẫu dây chuyền nữ đẹp New Things được làm từ bạc 925 với thiết kế không theo một hình dáng trái tim chuẩn mực, phá vỡ khuôn mẫu thông thường, thể hiện sự phá cách trong tình yêu - không cần hoàn hảo, không cần đúng chuẩn mực, nhưng vẫn đầy đủ và trọn vẹn.

Mẫu dây chuyền nữ đẹp New Things

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền bạc nữ New Things

Một mẫu mặt dây chuyền đẹp và độc khác mà bạn có thể tham khảo là mặt dây Quartz nằm trong BST Heart Of The Sun. Dây chuyền ý nghĩa: vẻ đẹp thực sự đôi khi được tìm thấy trong những khuyết điểm, trong từng vết nứt của trái tim. Những vết nứt này không chỉ là dấu vết của nỗi đau mà còn là minh chứng cho sự trưởng thành và phát triển.

mặt dây Quartz

Link sản phẩm: Mặt dây chuyền bạc nữ Quartz 

Nhẫn bạc nữ New Things là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa những đường nét mềm mại nhưng cũng rất sắc bén như cách người con gái đối diện với tình yêu và cuộc sống, có lúc dịu dàng, nhu hòa, có lúc phải mạnh mẽ, quyết đoán.

Nhẫn bạc nữ New Things

Link mua hàng: Nhẫn bạc nữ New Things

Qua bài viết trên Of The Sun hi vọng bạn đã sẽ có thể tìm được mẫu dây chuyền Phật Bốn Mặt có xá lợi phù hợp nhất. Hãy để mặt dây chuyền này cùng bạn như một nguồn sức mạnh tinh thần trên hành trình mỗi ngày.

Quan Tâm Nhất!